Theo thông tin từ báo địa phương“Lragir”, một cuộc đụng độ giữa những người tham gia biểu tình và cảnh sát đã xảy ra ở thành phố Gyumri thuộc Armenia.

Cuộc biểu tình diễn ra vì vụ việc một gia đình sáu người Armenia bị bắn mà kẻ bị tình nghi là một binh sĩ Nga. Những người tham gia biểu tình yêu cầu phía Nga chuyển giao người binh sĩ này cho các cơ quan thực thi pháp luật Armenia.

Theo thông tin từ tờ báo, những người biểu tình đã tập trung bên ngoài tòa nhà viện công tố, sau đó hướng đến lãnh sự quán Nga, họ ném đá vào cảnh sát và cố gắng vượt qua khỏi hàng rào cảnh sát đang phong tỏa. Cảnh sát đã dùng lựu đạn nổ sáng để giải tán biểu tình.

Trong cuộc đụng độ, theo các nguồn tin khác nhau, có khoảng từ 8-12 người đã bị thương, trong đó có hai nhân viên cảnh sát.

Trước đó, các cuộc biểu tình cũng đã diễn ra ở Yerevan tại Đại sứ quán Nga và cũng đã xảy ra đụng độ với cảnh sát.

Vụ giết người ở Gyumri xảy ra vào ngày 12 tháng 1. Sáu người trong một gia đình Avestisyan đã bị bắn trong chính ngôi nhà của họ, trong đó có một bé gái hai tuổi, một bé trai sáu tháng tuổi cũng đang được cấp cứu hồi sinh. Một binh sĩ từ Nga_Valeriy Permyakov đã bị bắt vì bị tình nghi thực hiện vụ giết người, đã nhận tội. Động cơ giết người hiện vẫn chưa được làm rõ. Nghi phạm sẽ được tiến hành giám định tâm thần.

Theo epochtimes.ru