Hôm 23/2, máy bay Boeing 737-800 của hãng Air China trên hành trình từ Thiên Tân (Trung Quốc) đến Hồng Kông đã va chạm với chim, dẫn đến phần đầu máy bay bị thủng một lỗ rộng khoảng 1m.

Theo Dailymail, máy bay đã va chạm với chim lúc 10h21 và hạ cánh xuống Hồng Kông lúc 13h13. Ảnh chụp hiện trường cho thấy xung quanh lỗ thủng có những vết máu chạy dài.

Đại diện hãng Air China cho biết ngoại trừ phần đầu bị hỏng, các phần còn lại của máy bay vẫn hoạt động bình thường trong suốt chuyến bay 3 giờ đồng hồ và không có hành khách nào bị thương. Các hành khách đã được sơ tán khỏi máy bay ngay khi hạ cánh xuống sân bay Hong Kong.

Cơ quan Quản lý Sân bay Hong Kong trả lời báo Oriental Daily, cho biết vụ va chạm dường như không xảy ra trên bầu trời Hồng Kông và họ cũng không nhận được tín hiệu xin trợ giúp từ chuyến bay số hiệu CA 103 của hãng Air China.

Đụng độ chim, máy bay Trung Quốc rách toác đầu
Nhiều vết máu chảy dài tại lỗ thủng ở đầu máy bay (Ảnh: Getty).

Theo Apple Daily, một chuyên gia về hàng không cho biết các radar thời tiết thường được lắp đặt bên trong đầu máy bay chở khách. Phần này thường được làm bằng vật liệu như sợi thủy tinh để có thể bảo vệ các thiết bị bên trong máy bay và vẫn có thể truyền tín hiệu ra bên ngoài.

Các vụ va chạm giữa chim và máy bay xảy ra khá thường xuyên, đặc biệt đối với các chuyến bay thương mại trong thời điểm cất cánh và hạ cánh. Trong số đó, chỉ có khoảng 5% số vụ va chạm gây thiệt hại nghiêm trọng cho máy bay.

Nguyên Linh