Một người đàn ông Trung Quốc nằng nặc đòi tự tử vì lỡ dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm để tổ chức tiệc ăn mừng khi dò nhầm kết quả vé số và đinh ninh trúng giải độc đắc 5 triệu nhân dân tệ (788.000 USD).

SCMP hôm 23/2 dẫn nguồn tin từ Strait City Daily cho biết người đàn ông 28 tuổi sống ở Jinjiang, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, đã được cảnh sát kịp thời ngăn cản trước khi anh ta thực hiện ý định kết liễu cuộc đời. Vốn là một người đam mê chơi xổ số, người đàn ông này dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu các thuật toán để có thể trúng số độc đắc.

Sau khi tính toán kỹ càng, anh ta quyết định mua một tấm vé số vào thứ Ba tuần trước (13/2) và để vào trong ngăn kéo. Một tuần sau đó, anh ta mới bỏ tấm vé ra và kiểm tra kết quả. Anh ta nhìn nhầm một số và nghĩ rằng đã trúng giải độc đắc trị giá 5 triệu nhân dân tệ.

Quá vui mừng, anh đã mời tất cả bạn bè đến hộp đêm tổ chức tiệc ăn mừng. Kết quả, người đàn ông này đã tiêu hết toàn bộ số tiền tiết kiệm 5.000 nhân dân tệ và tiêu thêm 3.000 nhân dân tệ trong thẻ tín dụng.

Sáng hôm sau, khi vừa tỉnh dậy, anh ta kiểm tra lại vé số và nhận ra đã nhầm kết quả.

“Tôi cảm thấy vô cùng mất mặt và không muốn sống tiếp nữa”, người đàn ông này nói.

Anh gọi điện cho bạn gái và nói rằng sẽ tự tử. Cô sợ hãi vội báo cho cảnh sát tới giúp và kịp ngăn chặn hành động dại dột của chàng trai trẻ.

Nguyễn Trang