Đội tuyển bóng đá Bỉ sẽ mang theo đệm nằm, được sản xuất riêng cho từng cầu thủ, tới World Cup 2018 ở Nga.

Hãng truyền hình VRT của Bỉ cuối tuần qua đã chiếu những thước phim cho thấy hình ảnh những chiếc nệm được cấp cho các cầu thủ đội tuyển Bỉ tham dự World Cup 2018 tại Nga.

Các nhà báo đã được mời đến thăm cơ sở sản xuất của một trong những công ty sản xuất đệm ở Maldegem, tỉnh Oost-Vlaanderen, Bỉ. Đây là nơi đã ký kết hợp đồng sản xuất đệm dành riêng cho các cầu thủ đội tuyển Bỉ.

Hơn 20 chiếc đệm đề tên các cầu thủ đã sẵn sàng được chuyển đến Nga. Chính vì thế, các nhà báo đã biết được danh sách các cầu thủ Bỉ sẽ có mặt tại giải vô địch bóng đá thế giới 2018 trước khi có thông báo chính thức.

Những cái tên được dự đoán sẽ không tham gia World Cup là: thủ môn Matsa Zels, các hậu vệ Christian Kabasele, Jordan Lukaka và tiền vệ Leander Dendonker, Adnan Januzaya.

“Chúng tôi chú trọng đến chất lượng giấc ngủ của cầu thủ bóng đá”, nhà vật lý trị liệu của đội tuyển “Những con quỷ đỏ” Leven Maeschalk giải thích với báo chí.

Tuy nhiên, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Bỉ Roberto Martinez đã phủ nhận thông tin này trước người đồng nghiệp Bồ Đào Nha của mình: “Tôi nghĩ không phải lý giải cho điều này. Các nhà báo không thể phát hiện thành phần đội bóng. Thật sự là chúng tôi đang tập trung vào những việc quan trọng hơn. Nếu có một danh sách như vậy thì tôi cũng không tiết lộ”.

Đội Bỉ có mặt ở bảng G cùng với các đội Panama, Tunisia, Anh và sẽ lần lượt tranh tài với 3 đội này vào các ngày 18/6, 23/6 và 29/6.

Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Nga sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 15 /7. Các đội tuyển sẽ tranh tài tại 12 sân vận động ở 11 thành phố của Nga.

Hồng Hạnh