Vào tối ngày 28/8, một số lượng lớn dơi được phát hiện trên bầu trời Đức Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi trên cộng đồng mạng. Sự xuất hiện của rất nhiều dơi trên bầu trời khiến người dân địa phương hoang mang, lo lắng không biết có phải vì sắp xảy ra động đất hay không, theo trang Aboluowang.

Theo kinh nghiệm dân gian của người Hoa, các hiện tượng tự nhiên như thiên tai và thảm họa thường hay được dự báo trước bởi các hành vi bất thường của động vật. Lần này dơi xuất hiện theo đàn, và một số người lo lắng rằng loài dơi đã cảm nhận được động đất hoặc các thảm họa khác sắp xảy ra?

Người dùng mạng tên “Takibuchi Shinshutake” đăng tải trên mạng rằng: “Dơi thường là biểu tượng của đêm đen và điềm gở. Chúng có thể xuất hiện với số lượng lớn do quá nhiều thức ăn, hoặc có thể xảy ra động đất, sóng thần hoặc một số thảm họa khác, vì chúng có thể cảm nhận được sóng siêu âm”.

Một cư dân mạng có tài khoản “Baidu Know” có viết rằng: “Dơi có thể cảm nhận được sóng âm từ 1500 đến 150.000 Hz. Hệ thống định vị siêu âm của nó cực kỳ ưu việt, không chỉ có biên độ rộng mà còn có khả năng chống nhiễu mạnh, có thể gấp 200 lần so với khả năng nhận tín hiệu phản xạ của côn trùng trong môi trường bị nhiễu. Do đó, dơi sẽ di cư trước trận động đất, điều này có liên quan đến cảm thụ sóng siêu âm của chúng”.

Từ Khóa: