Khu dinh thự Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump ở bang Florida đã được giới báo chí mệnh danh là “Nhà Trắng mùa đông” kể sau cuộc bầu cử, và ông Trump đã hợp thức hóa điều đó khi cuối tuần qua gọi nó là “Nhà Trắng miền Nam”, trang International Business Times đưa tin.

Trong một tin nhắn trên Twetter ngày 18/2, Tổng thống Trump tiết lộ rằng ông đang có một đống các cuộc gặp quan trọng tại khu nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của riêng mình vào cuối tuần qua.

Nằm cách tương đối xa Nhà Trắng thực tế ở Washington D.C, Mar-a-Lago là một dinh thự tại khu nghỉ dưỡng Palm Beach được ông Trump mua lại với giá 5 triệu USD vào năm 1985. Một thập kỷ sau đó, ông đã biến nó thành một câu lạc bộ tư nhân.

Khu nghỉ dưỡng có lẽ cũng đã được hưởng lợi sau khi ông Trump đắc cử tổng thống do phí vào khu vực nay giờ đây đã tăng gấp đôi lên 200.000 USD.

Đây là tuần thứ ba liên tiếp Tổng thống Trump về nghỉ cuối tuần tại dinh thự của mình sau khi ông tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1. Tại Mar-a-Lago, ông Trump cũng đã tiếp đón các nhà lãnh đạo thế giới như Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dự bữa tối với Tổng thống Donald Trump tại Câu lạc bộ Mar-a-Lago tại Palm Beach ngày 10/2. Ảnh: Reuters/Carlos Barria
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dự bữa tối với Tổng thống Donald Trump tại Câu lạc bộ Mar-a-Lago tại Palm Beach ngày 10/2. Ảnh: Reuters/Carlos Barria

Tuy nhiên, nhiều người lại lên tiếng quan ngại về vấn đề bảo mật an ninh sau khi trang tin Politico ngày 18/2 công bố một đoạn băng ghi âm ghi được vào tháng 11/2016 tại câu lạc bộ golf của ông Trump ở Bedminster, bang New Jersey, trong đó ông cho biết ông đang thu xếp gặp rất nhiều người phỏng vấn để thiết lập chính phủ mới.

Tổng thống Trump cũng đã phải đối mặt với chỉ trích vì cáo buộc đã bàn bạc về vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên trong khi đang về nghỉ tại dinh thự Mar-a-Lago, và các nhà phê bình cho rằng những sai sót như vậy có thể gây ra những mối đe dọa cho an ninh quốc gia.

Ông Trump được cho là đã thực hiện các cuộc phỏng vấn với các ứng viên cho vị trí cố vấn an ninh quốc gia vào cuối tuần qua. Trong danh sách các ứng viên này có cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc John Bolton, hai tướng đã về hưu là Keith Kellogg và H.R. McMaster.

Một số tin tức gần đây cho biết những chuyến về nghỉ tại Mar-a-Lago của ông Trump có thể tiêu tốn gần 3 triệu USD, vì riêng chiếc Không lực số 1 (Air Force One) của tổng thống Mỹ đã ngốn khoảng hơn 200.000 USD mỗi giờ bay.

Hạo Nhân

Xem thêm: