Mục Điểm tin thế giới ngày Chủ nhật (22/11) của DKN xin gửi tới quý độc giả những tin sau:

MC nổi tiếng: TT Trump có thể giành được 100 triệu phiếu bầu. Epoch Times đưa tin, ông Wayne Root – một tác gia nổi tiếng, tác giả cuốn sách “Quy tắc Trump” bán chạy nhất của Amazon, người dẫn chương trình phát thanh The Wayne Allyn Root Show, cho biết ông có lý do để tin rằng Tổng thống Trump rất có thể là tổng thống đầu tiên giành được 100 triệu phiếu bầu, nếu xét đến lượng lớn phiếu bầu của Tổng thống Trump bị Đảng Dân chủ xé nát và vứt bỏ trên quy mô lớn, hoặc biến phiếu bầu của TT Trump thành phiếu bầu của ông Biden; còn có cử tri của Tổng thống Trump đã bị kẻ mạo danh bỏ phiếu; hoặc phiếu bầu của ông Trump trên máy tính tự động bị chuyển thành phiếu bầu của ông Biden … 

Giáo sư toán học: Có khả năng gian lận 100.000 lá phiếu ở Pennsylvania. Trong bản tuyên thệ của mình, Giáo sư Toán học Steven Miller, hiện đang giảng dạy tại Đại học William College, cho biết kết quả phân tích dữ liệu bầu cử và các cuộc phỏng vấn qua điện thoại với những cử tri tại tiểu bang Pennsylvania của ông đã đặt ra nghi vấn đối với khoảng 100.000 phiếu bầu qua thư, theo Just the News.

Trung Quốc xét nghiệm viêm phổi Vũ Hán cho 3 triệu dân. CNA cho hay, Trung Quốc bắt đầu xét nghiệm virus cúm Vũ Hán trên ba triệu người ở thành phố Thiên Tân và đã xét nghiệm 4.015 người khác tại một bệnh viện ở thành phố Thượng Hải sau khi ghi nhận một số ca bệnh ở khu vực này.

Thủ đô Afghanistan hứng loạt rocket, ít nhất 8 người thiệt mạng. Reuters cho hay, các quan chức cảnh sát cho biết, một số rocket đã bắn trúng vào các khu dân cư ở thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 21/11, khiến ít nhất 8 người dân thiệt mạng và 31 người bị thương.

Diễn hành toàn quốc lần thứ 2 ủng hộ TT Trump: ‘Hãy cứu lấy nước Mỹ’. Vào lúc 12h30 trưa thứ Bảy (21/11 theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ), người dân tại 50 bang của Hoa Kỳ, một lần nữa phát động cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống (TT) Trump, để phản đối ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden gian lận bầu cử quy mô lớn, kêu gọi chấm dứt gian lận bầu cử (Stop the Steal), theo Epoch Times. (chi tiết)

Hãng máy kiểm phiếu Dominion hủy bỏ điều trần. Có gì khuất tất ở đây? Ngày 20/11, các thành viên Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Chính phủ tiểu bang Pennsylvania đã lên án hãng máy đếm phiếu Dominion Voting Systems sau khi công ty này hủy bỏ một cuộc điều trần để thảo luận về những bất thường trong quá trình kiểm phiếu, theo Daily Wire. (chi tiết)

TT Trump biết trước vụ 11/9, đã nói về gian lận bầu cử từ năm 2012. Theo chương trình talkshow của Wayne Dupree, ngay từ năm 2012, tức cách đây 8 năm trước, ông Trump đã đăng một dòng tweet cảnh báo về cùng một dạng thức gian lận “chuyển đổi phiếu bầu” trong cuộc bầu cử tổng thống năm đó giữa Obama và Romney. Không chỉ vậy, trong cuốn sách xuất bản năm 2000 (một năm trước vụ 11/9) với tựa đề “Nước Mỹ mà chúng ta xứng đáng có được (The America We Deserve)”, TT Trump đã dự đoán một cách chính xác diễn biến xoay quanh vụ 11/9. (chi tiết)

Obama nói có thể cử SEAL đến để ép Tổng thống Trump rời vị trí. Trả lời phỏng vấn chương trình “Jimmy Kimmel Live” vào thứ Năm (19/11), cựu Tổng thống Obama nói với người dẫn chương trình Kimmel rằng phe thiên tả của ông có thể cử lực lượng SEAL của Hải Quân tới Tòa Bạch Ốc để cưỡng chế ông Trump rời vị trí tổng thống, theo Daily Wire. (chi tiết)

Tổng thống Trump có đang đối diện nguy cơ bị ám sát bởi thế lực ngầm? Tác giả Nhậm Trọng Đạo đã có bài bình luận trên tờ Secret China, bàn về nguy hiểm đối với TT Trump, và nguy cơ lịch sử đang tái diễn. Ông Trump có thể đang đối diện với nguy cơ ám sát tương tự như đối với TT Lincoln và TT Reagan. (chi tiết)

Luật sư: Chiến dịch TT Trump sẽ trình bằng chứng trước tòa ‘trong vòng hai tuần tới’. Dường như nhằm đáp lại lời kêu gọi trình ra bằng chứng về gian lận cử tri trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 từ những người theo phái bảo thủ (conservative), luật sư Sidney Powell trong nhóm pháp lý TT Trump cho biết chiến dịch sẽ có thể trình bày các tuyên bố của họ trước tòa trong vòng “hai tuần tới”, theo The Epoch Times. (chi tiết)

Cử tri Mỹ: Chúng tôi rất cần sự thật, chúng tôi không muốn kẻ phạm tội điều hành đất nước. Trong cuộc tổng tuyển cử Hoa Kỳ lần này, việc các phương tiện truyền thông dòng chính Hoa Kỳ làm ngơ trước hành vi gian lận của đảng Dân chủ đã làm dấy lên sự bất mãn và tẩy chay của dư luận, đặc biệt là các cử tri, theo NTDTV. (chi tiết)