Với hành trang là chiếc ô, mũ bảo hộ và tẩu thuốc, một người đàn ông Anh đã… đi quãng đường hơn 120 km từ Italia đến Thụy Sĩ bằng quả bóng cao su.  

Ông Steven Payne (55 tuổi) vốn là một cựu giáo viên thể chất. Mới đây, ông đã hoàn thành cuộc hành trình dài 122 km từ Bardonecchia (Italia) tới Grenoble (Thụy Sĩ) qua dãy núi Alps với phương tiện là… quả bóng cao su.

Quả bóng không được thiết kế để nhún nhảy qua các dãy núi đầy sỏi đá. Tuy nhiên, ông Payne muốn vượt qua mọi giới hạn và làm được điều mà không ai nghĩ có thể thực hiện.

Ông Payne nảy ra ý tưởng về cuộc hành trình sau cuộc trò chuyện với một người vô gia cư. “Tôi hỏi ông ấy về những khó khăn trong cuộc sống của người vô gia cư. Rồi ông ấy so sánh điều đó với việc băng qua dãy Alps trên một quả bóng cao su”, vị cựu giáo viên thể chất nói.

di khap the gian bang qua bong cao su
Hành trang của nhà du hành gồm chiếc ô, chiếc tẩu, mũ bảo hộ và ống nhòm. (Ảnh: Steven Payne)

Vì vậy, ông Payne đã thực hiện cuộc hành trình nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề nhức nhối của xã hội là những người vô gia cư, không có mái ấm.

Trước khi thực hiện chuyến đi, ông Payne dành 8 tháng để nghiên cứu địa hình và lên kế hoạch. Ông cũng luyện tập với những quả bóng cao su trên ngọn đồi gần nhà tại Chichester, Anh.

di khap the gian bang qua bong cao su
Ông Payne đã thực hiện chuyến đi dài 122 km từ Italia tới Thụy Sĩ trong 17 ngày. (Ảnh: Steven Payne)

Ngày 1/8 vừa qua, ông Payne tới một khu nghỉ dưỡng tại Bardonecchia (Italia) và đặt mục tiêu sẽ nhún nhảy quãng đường 122 km từ đó tới Grenoble (Thụy Sĩ). Trải qua vô vàn khó khăn, ông Payne đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu sau 17 ngày.

“Tôi đã bị sốc nhiệt, chóng mặt do độ cao và trật khớp gối khi thực hiện cuộc hành trình. Tôi thường phải tắm giặt trong làn nước giá buốt trên núi. Bù lại, những người tôi gặp trên đường đi đều động viên cổ vũ tôi rất nhiều. Không ai cảm thấy hành động của tôi là lập dị cả”.

di khap the gian bang qua bong cao su
Ông Payne đã mang theo 4 quả bóng cao su trong cuộc hành trình. (Ảnh: Steven Payne)

Trong chuyến du hành tiếp theo từ London (Anh) tới Paris (Pháp), ông Payne dự định sẽ dùng phương tiện yêu thích của mình là loại xe đạp bánh to bánh nhỏ. Đây chính là loại phương tiện thú vị khiến ông Payne trở nên nổi tiếng tại thị trấn nơi ông sinh sống.

Hoàng Anh (Tổng hợp)