Một nam hành khách đã bị cảnh sát khống chế tại sân bay Ireland sau khi lao ra đường băng, đuổi theo máy bay và yêu cầu phi công chờ mình.  

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 27/7 (giờ địa phương) tại sân bay Dublin, Ireland.

Nam hành khách được xác định là Patrick Kehoe (23 tuổi), tới sân bay muộn và đã có hành động quá khích khi liên tục đập tay vào cửa nhà chờ, sau đó tìm cách xông ra đường băng và đuổi theo chiếc máy bay đang cất cánh đi Amsterdam, Hà Lan.

Người này sau đó đã bị cảnh sát khống chế và bị buộc tội có hành vi tội phạm khi phá hỏng khóa cửa nhà chờ tại sân bay.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ việc cho biết anh Kehoe dường như quyết tâm lên được chuyến bay khi chạy về phía chiếc máy bay “với hành lý cầm tay” và liên tục hét gọi phi công chờ mình.

den muon nam hanh khach duoi theo may bay yeu cau phi cong cho minh
Cánh sát sân bay Dublin tới hiện trường ngay sau khi vụ việc xảy ra. (Ảnh: BBC)

Anh Kehoe đến từ Raheenaskeagh, Gorey, hạt Wexford, Ireland. Anh này đã bị đưa ra trước tòa án quận Dublin vào sáng ngày 27/9. Anh Kehoe sau đó đã được thả ra sau khi nộp tiền bảo lãnh. Nam hành khách sẽ tiếp tục tới trình diện tại tòa ngày 8/11 tới.

Do sự cố trên, chuyến bay đã cất cánh trễ 21 phút so với lịch trình, nhưng vẫn hạ cánh đúng giờ tại Amsterdam.

den muon nam hanh khach duoi theo may bay yeu cau phi cong cho minh
Sân bay Dublin, Ireland. (Ảnh: Getty)

Phát ngôn viên sân bay Dublin cho biết: “Một nam và một nữ hành khách đăng ký chuyến bay của hãng Ryanair tới Amsterdam sáng nay đã đến muộn. Họ có mặt khi cửa lên máy bay đã đóng. Họ tranh cãi với nhân viên của Ryanair và nam hành khách trở nên quá khích”.

Theo cơ quan vận hành, sân bay Dublin đã phục vụ 14,7 triệu hành khách trong 6 tháng đầu năm nay.

Hoàng Anh (Tổng hợp)