Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã phát động một chiến dịch mới để bắt những người luyện tập Pháp Luân Công, chiến dịch có tên gọi là “Xóa sổ”. Chiến dịch này được triển khai thông qua Phòng 610 và Ủy ban Tư Pháp, cả hai tổ chức tham gia bức hại các học viên Pháp Luân Công. Mục đích của chiến dịch này là chèn ép đức tin của những người tập Pháp Luân Công, theo The BL.

Vậy tại sao ĐCSTQ muốn xóa sổ Pháp Luân Công?

Pháp Luân Công là một trong nhiều môn khí công được truyền ra tại Trung Quốc vào những năm 1990.

Bộ môn có 5 bộ bài tập chậm rãi và nhẹ nhàng, bao gồm bài tập đứng và bài ngồi thiền dựa trên các nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.

Sau khi được truyền ra tại Trung Quốc vào năm 1992, Pháp Luân Đại Pháp đã trở nên vô cùng phổ biến, đến năm 1999 ước tính có 100 triệu người đã tập luyện tại Trung Quốc. Môn tập này cũng nhanh chóng lan rộng khắp thế giới, với hàng trăm nghìn người theo tập ở Hoa Kỳ và hơn 70 quốc gia khác. Các sách của Pháp Luân Đại Pháp đã được phiên dịch sang hơn 40 ngôn ngữ.

Tuy nhiên, sự phổ biến của môn tập cộng việc ngay cả các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cũng học Pháp Luân Công đã khiến lãnh đạo Trung Quốc lúc bấy giờ là Giang Trạch Dân thấy lo ngại. Đến ngày 20/7/1999, ông ta đã ra lệnh thủ tiêu Pháp Luân Công. ĐCSTQ sau đó tiến hành bắt giữ và tra tấn các học viên, thậm chí sát hại họ. Chính quyền đã tịch thu và tiêu hủy hơn 2 triệu cuốn sách Pháp Luân Công, đồng thời các phương tiện truyền thông nhà nước tích cực đưa tin phỉ báng Pháp Luân Công.

Jennifer Zeng, một học viên Pháp Luân Công hiện đang sống ở Hoa Kỳ từng bị giam giữ ở Trung Quốc vì không chịu từ bỏ đức tin cho biết cô đã bị tra tấn và bị cưỡng ép lao động trong thời gian ở tù. Zeng từng bị đưa đi xét nghiệm máu, cô tin rằng mình đã có thể là mục tiêu cho hoạt động buôn bán nội tạng bất hợp pháp béo bở do ĐCSTQ điều hành.

Zeng tiết lộ rằng trong thời gian bị giam giữ vào cuối năm 2000, cô bị ép phải ngồi xổm 16 giờ mỗi ngày, thường bị giật điện bằng dùi cui hay cấm ngủ trong nhiều ngày.

“Tóm lại — nơi đó là địa ngục trần gian”, cô nói với United Inland Empire trong một video được chia sẻ trên YouTube. “Bất cứ lúc nào khi tỉnh dậy, chúng tôi đều phải ngồi xổm, đầu hạ ngang xuống chân. Chúng tôi không bao giờ được phép nghỉ ngơi”.

Trên kênh YouTube: ‘Inconvenient Truths by Jennifer Zeng’  của mình, cô đã tiết lộ về chiến dịch xóa sổ mới của ĐCSTQ tập trung vào việc loại bỏ tất cả các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Hơn 20 năm qua, ĐCSTQ đã đưa hầu hết các học viên Pháp Luân Công vào danh sách đen, với một mã đặc biệt được chèn vào chip vi mạch của những người nghi là học viên Pháp Luân Công vào năm 2004, Zeng cho biết điều này có nghĩa là thẻ ID sẽ gửi thông tin cho cảnh sát bất cứ khi nào họ sử dụng thẻ này cho mục đích cá nhân. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến mọi mặt cuộc sống của các học viên Pháp Luân Công.

Cảnh sát ở nhiều nơi có thể nhận được cảnh báo nếu thẻ căn cước nằm trong phạm vi 30 mét thông qua một thiết bị đặc biệt mà họ mang theo người. Việc xin cấp hộ chiếu cũng sẽ khởi động báo động đỏ cho các quan chức. Những người từ bỏ đức tin của mình dưới áp lực của ĐCSTQ vẫn sẽ bị đưa vào danh sách đen, theo FalunInfo.

“ĐCSTQ hy vọng rằng nhiều người có thể chọn rời khỏi hàng ngũ học viên Pháp Luân Công”, Zeng nói. Đó sẽ là cách duy nhất để được xóa tên khỏi danh sách đen và cho phép có được một cuộc sống bình thường ở Trung Quốc.

Zeng cho biết có nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng những người quyết không từ bỏ đức tin của họ đã nhiều lần bị sách nhiễu, bắt giữ, hoặc bị bắt đi đày một lần nữa.

Để có thể theo dõi những học viên tập Pháp Luân Công, ĐCSTQ đã treo thưởng bằng tiền cho những người sẵn sàng cung cấp thông tin. Phần thưởng có thể lên đến 100.000 nhân dân tệ (14.000 USD) nếu học viên Pháp Luân Công bị bắt được coi là quan trọng. Ở một số khu vực, kế hoạch này đã được tiến hành được khoảng ba năm, theo FalunInfo.

Tại tỉnh An Huy, chính quyền đã yêu cầu người dân báo cáo về việc phát tán “những lời dạy dị giáo”. Những ai tìm thấy biểu ngữ, tờ rơi vạch trần cuộc bức hại và trình báo với cơ quan chức năng sẽ nhận được phần thưởng lên tới 500 nhân dân tệ (72 USD). Những người báo cáo về các cuộc tụ tập và hoạt động của những người theo tập Pháp Luân Công có thể kiếm được tới 10.000 nhân dân tệ (1.430 đô-la).

Zeng cho biết ĐCSTQ không hiểu rằng có rất nhiều người trên thế giới không thể bị mua chuộc bằng tiền hoặc bị khuất phục trước nỗi sợ hãi.

Các học viên Pháp Luân Công mong muốn học theo Chân – Thiện – Nhẫn để trở thành người tốt nhưng lại bị “bức hại một cách tàn nhẫn và vô căn cứ” bởi ĐCSTQ, Zeng cho hay.

Năm 2001, hai năm sau khi cuộc đàn áp Pháp Luân Công bắt đầu, các học viên Pháp Luân Công ở nước ngoài bắt đầu khởi kiện các quan chức ĐCSTQ, những người phải chịu trách nhiệm về cái chết của nhiều học viên Pháp Luân Công. 

Một tòa án độc lập năm 2020 điều tra về việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng các tù nhân lương tâm ở Trung Quốc đại lục phát hiện “các dấu hiệu của tội ác diệt chủng”. Tòa án Trung Quốc, do Ngài Geoffrey Nice đứng đầu, người đã truy tố cựu độc tài người Serbia Slobodan Milosevic về tội diệt chủng, xác định các học viên Pháp Luân Đại Pháp là một nhóm quốc gia, dân tộc, chủng tộc hoặc tôn giáo đáng được bảo vệ theo Công ước Diệt chủng.

Quy mô và sức mạnh to lớn của sự kháng cự bền bỉ của các học viên Pháp Luân Công chống lại cuộc bức hại là điều mà ĐCSTQ không thể ngờ tới.

Đại sứ Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế Sam Brownback tin rằng sức mạnh mà các học viên Pháp Luân Đại Pháp đang thể hiện là một ví dụ điển hình về việc không khuất phục trước cái ác.
“ĐCSTQ đang trong một cuộc chiến mà họ sẽ không thể thắng vì đó là một cuộc chiến mà chính phủ các nước độc tài khác cũng đã bất thành trong việc bức hại những người có đức tin,” ông nói trong một video được chia sẻ trên trang web Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp. “Cuộc bức hại sẽ luôn luôn thất bại, bởi vì linh hồn mạnh hơn chính phủ, người có đức tin thì luôn mạnh mẽ hơn những kẻ tìm cách đàn áp họ.”

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds