Hãng hàng không Iraqi Airways đã đình chỉ 2 phi công đánh nhau vì 1 suất ăn trong một chuyến bay quốc tế với hơn 150 hành khách, theo AFP.

Vụ ẩu đả xảy ra trên một chuyến bay từ thủ đô Baghdad (Iraq) tới thành phố Mashhad (Iran) hôm 25/7. Trên chuyến bay có 157 hành khách cùng với phi hành đoàn.

“Cuộc đối thoại với phi công chính trở nên căng thẳng vì anh ta cấm một nữ tiếp viên hàng không đưa cho tôi suất ăn với lý do chưa xin phép anh ta”, phi công phụ viết trong đơn tường trình gửi cho người quản lý của Iraq Airways.

Sau khi phi công phụ đã lấy được suất ăn của chính mình, anh ta bị phi công chính “đánh và xúc phạm, buộc các nhân viên an ninh phải can thiệp”.

Cả hai người lại tiếp tục xô xát và tranh cãi sau khi máy bay hạ cánh an toàn ở Baghdad.

“Phi công chính một lần nữa đánh và xúc phạm” đồng nghiệp của mình. Người phi công phụ thừa nhận có đánh lại với lý do: “Tôi phải bảo vệ bản thân mình”. Đến nay, phi công trình vẫn chưa đưa ra lời giải trình.

Hãng hàng không chủ quản cho biết, “Bộ Giao thông vận tải đã mở một cuộc điều tra đối với hai phi công đã đánh nhau trên chuyến bay”.

Theo Iraqi Airways, cả hai người này hiện bị đình chỉ và cảnh báo họ “sẽ không thể thoát khỏi những mức phạt cao nhất, đó là lệnh cấm bay vĩnh viễn”.

Hãng hàng không Iraqi Airways từng nằm trong Danh sách an toàn Hàng không của Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2015. Đây là danh sách các hãng bay bị giới hạn hoạt động hoặc cấm vận hành ở EU.

Bạch Dương