Trong hơn 1 tháng qua, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin nhiều vụ việc người dân phát hiện ra những chiếc camera nhìn trộm được giấu một cách bí mật trong phòng khách sạn ở nước này.

Vào ngày 6/1, cổng thông tin Trung Quốc Tencent và Sina đều đã phát hành một đoạn video, trong đó một người đàn ông không rõ danh tính nói rằng, trong khi anh ta và bạn gái đang ở tại một khách sạn ở thành phố Quảng Châu, phía nam Trung Quốc, anh ta phát hiện một chấm đen trong ổ cắm điện.

Các ổ cắm điện này đối diện với giường trong phòng khách sạn của họ. Sau khi nhận ra rằng chấm đen là một camera ẩn, người đàn ông đã gọi cảnh sát. Người đàn ông yêu cầu phải có một lời xin lỗi hoặc một số tiền bồi thường cho việc xâm phạm quyền riêng tư. Chủ sở hữu của khách sạn nói rằng cô không biết tại sao lại có một camera giấu trong phòng và cho biết sẽ chờ đợi một cuộc điều tra của cảnh sát.

Theo một bản tin của đài phát thanh truyền hình Quảng Tây, vào ngày 22/12, một người đàn ông có biệt danh Xiao Wu và bạn gái của anh ta đang ở phòng 508 tại khách sạn Mei Hao ở Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc thì phát hiện có một camera ẩn được dán vào rìa của đèn trần.

Xiao Wu cuối cùng đã gọi cảnh sát và khách sạn đã thay một phòng khác cho cặp đôi. Ngày hôm sau, Xiao Wu nói rằng anh đã nhận được tiền bồi thường từ khách sạn, khoảng 600 nhân dân tệ (khoảng 2 triệu VND) bằng phiếu giảm giá và tiền mặt.

Vào ngày 11/12, một số phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đưa tin về việc phát hiện ra camera ẩn tại khách sạn Maizi Express ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Theo trang tin Huashang, 2 vị khách giấu tên đã phát hiện ra những chiếc camera ẩn đối diện với phòng khách sạn mà họ đặt, cũng như thẻ nhớ có dung lượng16 gigabyte và một thiết bị ghi âm. Sau khi liên lạc với cảnh sát và đến đồn cảnh sát, 2 vị khách thấy rằng thẻ nhớ chứa hơn 1.200 tệp video.

Hàn Quốc
Hàng ngàn phụ nữ Hàn Quốc biểu tình tại thủ đô Seoul ngày 04/08/2018 khi các video quay lén phụ nữ trong nhà vệ sinh, phòng thay đồ, trường học, văn phòng, xe lửa và những khu vực khác được đăng tải và phát tán trên các trang web khiêu dâm. (Ảnh: AFP)

Theo Epoch Times, một số quan chức của chính quyền Trung Quốc đã bị cách chức sau khi quan hệ bất chính của họ được thấy trên camera ẩn và bị phơi bày.

Vào tháng 11/2012, trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc tràn ngập một video quan hệ bất chính của Lei Zhengfu cựu bí thư quận ủy quận Beibei, thành phố Trùng Khánh.

Người phụ nữ trong video với ông Lei là Zhao Hongxia. Cô Zhao cho biết đã được thuê bởi một nhà bất động sản địa phương Xiao Ye, người này muốn dùng video quan hệ bất chính nhằm ép ông Lei trao cho ông ta những hợp đồng xây dựng béo bở.

Ông Lei đã bị tòa án nhân dân trung cấp số 1 Trùng Khánh kết án 13 năm tù giam về tội tham nhũng vào tháng 6/2013.

Thục Trân