Một nam thanh niên bị dư luận Italia chỉ trích dữ dội khi vô tư chụp ảnh selfie trong lúc các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực trợ giúp một người phụ nữ Canada bị thương nặng do tàu hỏa đâm.  

Theo BBC, vụ việc xảy ra ngày 26/5, tại một đường ray thuộc nhà ga Picenza, phía bắc Italia. Người phụ nữ Canada gặp nạn sau đó đã được đưa tới bệnh viện và phải cưa một chân.

Phóng viên Giorgio Lambri đã ghi lại hình ảnh này kèm theo dòng bình luận “Chúng ta đã đánh mất lòng đồng cảm”. Ngày 3/6, ông Lambri cũng viết một bài báo đăng trên tờ Piacenza Liberta kể lại trải nghiệm của mình với tựa đề “Sự man rợ mà ta không bao giờ ngờ đến: selfie trước một thảm kịch”.

Dân Italia giận dữ vì nam thanh niên chụp ảnh 'tự sướng' trước hiện trường tai nạn tàu hỏa
Bài báo của nhiếp ảnh gia Giorgio Lambri tường thuật lại sự việc. (Ảnh: Facebook)

Ông Lambri sau đó đã báo cảnh sát. Họ đã xác định danh tính nam thanh niên, bắt giữ và yêu cầu anh ta xóa bức ảnh đã chụp.

Nam thanh niên sau đó đã được thả do không có dấu hiệu phạm tội nào. Tuy nhiên, bức ảnh anh hồn nhiên chụp khi ngay sau lưng là hiện trường vụ tai nạn thảm khốc đã xuất hiện trên trang đầu của nhiều báo Italia, kéo theo sự phẫn nộ của người dùng mạng xã hội.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện vẫn chưa được xác định. Theo một báo cáo ban đầu, hệ thống kiểm soát cửa tàu hỏa có thể đã bị lỗi và người phụ nữ bị rơi ra khỏi tàu khi một cánh cửa mở nhầm hướng. Một giả thuyết khác cho rằng cô gái gặp tai nạn khi đang cố lên tàu khi nó rời ga.

Một độc giả của tờ báo La Stampa, Italia, cho rằng vụ việc là ví dụ điển hình của “căn bệnh ung thư trên Internet”, khi người dùng mạng dần trở nên vô cảm và đánh mất linh hồn.

Thu Hương