“Loài người, trong lịch sử hàng ngàn năm, đã từng cố gắng giành chiến thắng trong cuộc chiến này. Nhưng họ không thể thắng, và họ chưa từng giành được chiến thắng trong quá khứ”.

Đại sứ Tự do Tôn giáo Quốc tế của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ông Sam Brownback, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times rằng, việc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công và buộc người Duy Ngô Nhĩ triệt sản là cuộc đấu với đức tin, tín ngưỡng. Cuộc chiến này nhất định thất bại.

Ông cho biết: “Tôi đã nói ở Hồng Kông một năm rưỡi trước, rằng [Đảng Cộng sản] Trung Quốc đang chống lại đức tin. Nó sẽ không thể chiến thắng trong cuộc chiến này. Loài người, trong lịch sử hàng ngàn năm, đã từng cố gắng giành chiến thắng trong cuộc chiến này. Nhưng họ không thể thắng, và họ chưa từng giành được chiến thắng trong quá khứ”.

Ông Brownback từng là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và Thống đốc bang Kansas. Ông nói rằng ĐCSTQ đang phát động một cuộc “chiến tranh tín ngưỡng”, nhưng nó nhất định sẽ thất bại.

“Tự do của sự tôn nghiêm là quyền thiên bẩm của con người. Tôi nghĩ rằng, bất kỳ chính phủ nào, trong một thời gian dài, cũng không thể chiến thắng trong cuộc chiến tước đoạt quyền tự do của người dân”, ông nói.

Ông Brownback nói rằng ĐCSTQ luôn cố gắng lãnh đạo thế giới, nhưng nó luôn dẫn đầu thế giới trong cuộc bức hại nhân quyền. Ông đề cập rằng các bằng chứng ĐCSTQ mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống là rất xác thực, và cộng đồng quốc tế không còn có thể đứng im.

“Bạn sống trong một quốc gia giống như nhà tù của cảnh sát, đâu đâu cũng có camera, hệ thống nhận dạng khuôn mặt và các loại hạn chế đối với bạn. [ĐCSTQ] phá hủy nhà thờ tư gia, khống chế nhà thờ Công giáo, bức hại Pháp Luân Công. Các báo cáo đáng tin cậy nói rằng nội tạng của họ vẫn đang bị thu hoạch. Và Hồng Kông, nơi ĐCSTQ cam kết duy trì ‘một quốc gia, hai chế độ, đang trở thành ‘một quốc gia, một chế độ’, ông nói.

“Trong nhiều năm, thế giới đã ngó lơ trước những tố cáo về việc mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công còn sống. Mọi người nói rằng, tôi không chắc điều này có đáng tin hay không. Đó là sự thật, các bạn sẽ thấy, các bạn có thể đi tìm hiểu. Con số là rất lớn. Có chứng cứ tường tận, và hiện hai tổ chức đáng tin cậy bên ngoài Trung Quốc khẳng định rằng, nạn mổ cướp nội tạng sống vẫn đang diễn ra”.

Đáp lại những báo cáo gần đây về việc ĐCSTQ buộc phụ nữ Duy Ngô Nhĩ đang mang thai phải phá thai, và thậm chí giết cả những đứa trẻ sơ sinh Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, ông Brownback khẳng định rằng những báo cáo này là đáng tin cậy:

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​tỷ lệ sinh của người Duy Ngô Nhĩ suy giảm nhanh chóng. Chúng tôi có những nhân chứng ​​còn sống sót trong khu vực này đã chứng kiến tận mắt, mức độ tương đương khủng bố”.

Ông Brownback nói rằng trong hai thập kỷ qua, một số chính phủ thực sự đã đàn áp nhân quyền, đặc biệt là về tự do tôn giáo, nhưng hiện nay tình hình đang bắt đầu thay đổi. Ông cho rằng chỉ khi các quyền cơ bản của con người như tự do tôn giáo được thực hiện, thì những quyền khác như tự do ngôn luận và tự do hiệp hội mới được thể hiện rõ rệt.

“Nếu bạn không đứng lên chống lại cuộc bức hại, cuộc bức hại sẽ tiếp tục lan rộng. Mọi người có thể nói, ‘Ồ, đó không phải là nhóm tôn giáo của tôi, tôi không học Pháp Luân Công. [ĐCSTQ] bức hại họ, nhưng tôi là người theo đạo Hồi, hoặc tôi là người Công giáo, tôi là Phật tử, hoặc tôi không tin vào bất kỳ tôn giáo nào, vì vậy điều đó không liên quan gì đến tôi. Nhưng trong lịch sử, chúng ta đã thấy quá nhiều bài học. Nếu bạn không sớm đứng lên, nó [ĐCSTQ] sẽ không ngừng lấn tới bức hại chính bạn”, ông nói.