Cựu Giám đốc FBI James Comey đã phê chuẩn một loạt trát FISA cho việc giám sát nhóm cộng sự của Tổng thống Donald Trump, mà không có bất kỳ kiến ​​thức nào về việc ông Trump hoặc chiến dịch của ông thông đồng với Nga.

Ông Comey đã nói trong lời khai của mình rằng vào tháng 7/2016, khi tất cả những điều này bắt đầu, FBI đã không biết liệu họ “có gì không”. Ông Comey được cho là đã ký lệnh FISA lần đầu tiên vào tháng 10/2016, và những FISA này tiếp tục được gia hạn trong một thời gian cho đến khi các thành viên có thiện chí trong chính quyền Trump nhận ra mức độ của những gì đang diễn ra.

Ông Comey cũng nói: “Thực tế, khi tôi bị sa thải với tư cách là giám đốc, tôi vẫn không biết liệu có bất cứ điều gì với nó không”. Ông bị Tổng thống Trump sa thải khỏi vị trí giám đốc FBI vào tháng 5-2017.

“Như vậy, bạn đã thấy. Toàn bộ điều này rõ ràng là một trò lừa bịp”, Big League Politics (BLP) nhận xét.

Michael Isikoff, người đóng vai trò là phóng viên trong chiến dịch Crossfire Hurricane ủng hộ bà Hillary Clinton, cho biết: “Khi thực sự tìm hiểu chi tiết về hồ sơ Steele, các cáo buộc cụ thể, chúng tôi chưa thấy bằng chứng để hỗ trợ [những luận điệu trong hồ sơ]. Và trên thực tế, có cơ sở để nghĩ rằng một số cáo buộc giật gân hơn sẽ không bao giờ được chứng minh và có khả năng sai”.

Michael Isikoff chính là phóng viên Yahoo News có bài viết cáo buộc Carter Page có liên kết với Điện Kremlin. Bài viết này đã tạo cơ sở cho lệnh FISA để giám sát đội của Tổng thống Donald Trump. Điều đáng nói là Isikoff được chính bà Hillary Clinton và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ tuyển dụng để làm công việc này.

Và bài báo của Isikoff đã sử dụng báo cáo do Fusion GPS cung cấp làm bằng chứng để xác nhận tính xác thực được cho là của hồ sơ Trump-Nga. Trong khi đó, Fusion GPS chính là công ty được Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ thuê để tìm cách “bôi bẩn” ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Bằng chứng mới này tiếp tục cho thấy cáo thông đồng Trump-Nga hoàn toàn là một thiết lập được dàn dựng bởi bà Hillary Clinton. Việc Phó Tổng chưởng lý Rod Rosenstein và những quan chức Bộ Tư pháp khác ký phê chuẩn các lệnh FISA dựa trên báo cáo của Isikoff chỉ phá hủy thêm uy tín của chính họ.

Mỹ Khánh

Từ Khóa: