Ông cho biết, thậm chí khi ông Trump trúng cử tổng thống vào năm 2016, các nhân viên của Google đã biểu tình, khóc lóc và phải điều trị tâm lý.

Một cựu quản lý cấp cao tại Google đã tố cáo gã công nghệ khổng lồ này thiên vị đảng Dân chủ Hoa Kỳ, gây bất lợi cho Đảng Cộng hòa trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

“Nếu [Tổng thống] Trump nói điều gì đó mà các công ty coi là ‘sai trái’, họ sẽ xóa với lý do vi phạm điều khoản nào đó, nhưng nếu một lãnh đạo đảng Dân chủ nói điều gì đó sai trái, thì họ cứ để như vậy”, ông Ritesh Lakhkar, cựu quản lý cấp cao tại Google cho biết trong cuộc phỏng vấn với trang Project Veritas ngày 19/10. Project Veritas là một tổ chức báo chí phi lợi nhuận hoạt động dựa vào các phóng viên chìm.

Ảnh chụp màn hình video ông Lakhkar trả lời phỏng vấn trang Project Veritas.

Lakhkar cho biết, về cả mặt đạo đức và nguyên tắc, ông không đồng ý việc Google áp dụng các quy tắc khác nhau đối với đảng Dân chủ và Cộng hoà.

“Tôi cảm thấy ngột ngạt ở Google”, ông nói thêm. “Bởi vì một mặt, bạn (chỉ Google) có thái độ chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp, nhưng mặt khác, bạn lại có thái độ cực tả này, và toàn bộ sự tồn tại của bạn bị đặt dấu hỏi”.

Ông Lakhkar còn đề cập đến chủ nghĩa tự do cực đoan của những người sáng lập Google, dẫn ví dụ về động thái của họ khi Tổng thống Trump thắng cử vào năm 2016.

“Khi Trump giành chiến thắng, mọi người đã khóc trong hành lang của Google. Đã có biểu tình, có tuần hành. Tôi đoán đã có các buổi trị liệu tâm thần nhóm cho nhân viên do bộ phận nhân sự tổ chức”, ông nói.

Trước đó, Twitter và Facebook đã kiểm duyệt các tài khoản và tin nhắn có thể tác động tiêu cực đến chiến dịch của đảng Dân chủ, gây ra rất nhiều bất bình.

Twitter đã khoá tài khoản của New York Post sau khi trang báo này vào ngày 14/10 đã công bố các email tiết lộ bê bối của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và con trai ông, trong khi Facebook cũng bóp chặt việc chia sẻ những thông tin này. Ngay cả tài khoản tranh cử của Tổng thống Trump cũng bị kiểm duyệt.

Thượng nghị sĩ Josh Hawley đã đề nghị các giám đốc của Twitter và Facebook ra điều trần trước Thượng viện. Ông đăng một dòng tweet: “MỚI, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Josh Hawley đã chính thức yêu cầu Giám đốc điều hành @Twitter Jack Dorsey và Giám đốc điều hành @Facebook Mark Zuckerberg xuất hiện trước Tiểu ban Tư pháp Thượng viện về Tội phạm và Khủng bố trong một phiên điều trần sắp tới với chủ đề “Nền tảng kỹ thuật số và can thiệp bầu cử”.