Trong buổi nói chuyện với Tác giả Mike McCormick và Tổng biên tập tờ National Pulse Raheem Kassam trên chương trình The War Room, người dẫn chương trình Steve Bannon – Cựu chiến lược gia trưởng Tòa Bạch Ốc của ông Trump – cho biết đã có thể đến lúc sẵn sàng cho sự chuyển giao quyền lực từ Tổng thống Joe Biden sang cho Phó tổng thống Kamala Harris.

Bannon đề cập đến tình trạng sức khỏe hiện tại của Biden, nhận xét rằng “đôi mắt của ông ấy bây giờ đã chết”, đồng thời cũng lưu ý rằng Harris đã có một khối lượng công việc tương đối lớn so với vai trò của các phó tổng thống trước đây.

ảnh chụp màn hình video Youtube của kênh TODAY

“Tên của Kamala Harris được in trong danh sách chiến lược, luôn ở đó để dự các cuộc họp [quan trọng]”, Bannon giải thích cách Harris đang tham gia vào một số lượng lớn các cuộc họp vốn là vai trò của ông Biden. “Pence không bao giờ làm những việc này. Đó không phải là công việc của phó tổng thống”.

Xem cuộc phỏng vấn dưới đây:

Và Steve Bannon cũng không phải là người duy nhất lên tiếng cảnh báo về tình trạng sức khỏe của Biden.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với người dẫn chương trình Fox News Sean Hannity, người dẫn chương trình podcast bảo thủ và cựu thành viên Cơ quan Mật vụ Dan Bongino đã có một tiết lộ chấn động khi thảo luận về các cuộc trò chuyện cá nhân giữa ông với các thành viên Cơ quan Mật vụ làm việc mật thiết hơn với Tổng thống Joe Biden.

Bongino giải thích rằng sức khỏe của Biden tồi tệ hơn chúng ta nghĩ và ông ấy “đang thực sự gặp rắc rối nghiêm trọng.”

“Đó là thứ mà tôi nhận được từ các nguồn tin của mình,” Bongino nói. “Sean, tôi hoàn toàn không vui khi phải nói điều này. Nhưng ý tôi đúng là như vậy. Ông ấy đang gặp rắc rối nghiêm trọng thực sự, Joe Biden. Và hãy nghe tôi. Mọi người xung quanh ông ta. Mọi người đều biết điều này. Mọi người đều biết điều đó. Đây là vụ bê bối mà họ không nói với mọi người – tình trạng của ông ấy thực sự tồi tệ như thế nào… Tôi đang nói với anh từ những gì tôi nghe được từ những người trong mạng lưới của tôi, mọi người đều biết nó tồi tệ như thế nào. Tất cả mọi người. ĐÓ không phải là một bí ẩn, đó là bí mật tồi tệ nhất được giữ kín trong Tòa Bạch Ốc”.

Đó sẽ là một sự che đậy,” Hannity nói.

Xem video:

Các bình luận từ Bongino được đưa ra sau khi đảng Dân chủ Hạ viện yêu cầu hạn chế quyền tiếp cận độc quyền của Biden đối với nút bấm hạt nhân.

Trong một lá thư của Dân biểu Đảng Dân chủ từ Californiam Jimmy Panetta, ông đã yêu cầu chia sẻ mã hạt nhân với các thành viên trong chính quyền của Biden.

“Việc cấp cho duy nhất một người quyền hạn này sẽ dẫn đến những rủi ro thực sự”, bức thư viết. “Các tổng thống trong quá khứ đã đe dọa tấn công các quốc gia khác bằng vũ khí hạt nhân hoặc có những hành vi khiến các quan chức khác phải bày tỏ lo ngại về phán quyết của tổng thống.”

“Mặc dù có lẽ bất kỳ tổng thống nào cũng sẽ tham khảo ý kiến ​​của các cố vấn trước khi ra lệnh tấn công hạt nhân, nhưng không có [luật nào] yêu cầu phải làm như vậy,” bức thư viết tiếp. “Quân đội có nghĩa vụ thực hiện mệnh lệnh nếu họ đánh giá là hợp pháp theo luật chiến tranh. Dưới thế trận hiện tại của lực lượng hạt nhân Mỹ, cuộc tấn công đó sẽ xảy ra trong vài phút ”.

Như tờ Daily Caller đã báo cáo:

Bức thư đề xuất các phương án thay thế, chẳng hạn như yêu cầu tổng thống phải nhận được sự chấp thuận lệnh phóng từ các quan chức khác trong thứ tự kế vị tổng thống. Điều này bao gồm cả phó tổng thống và Chủ tịch Hạ viện, “không ai trong số họ có thể bị loại bỏ bởi tổng thống [trong quyết định phóng hạt nhân này] nếu họ không tán đồng”.