Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Newt Gingrich hôm thứ Hai (18/11), đã chỉ trích hai lãnh đạo thuộc đảng Dân chủ là Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff “sống trong ảo tưởng” khi điều tra luận tội nhằm chống lại Tổng thống Trump. 

Trong một lần xuất hiện trên kênh Fox Hannity vào ngày 18/11, ông Newt Gingrich nói: “Nên biết rằng, cả hai bọn họ đều không thực tế”.

“Những gì bạn đang thấy ở đây là một đảng Dân chủ liều lĩnh cam kết tiêu diệt Tổng thống. Họ không quan tâm đến tranh luận là gì, họ không quan tâm đến thực tế là gì”, cựu chính trị gia Mỹ Gingrich nói với người dẫn chương trình Sean Hannity. 

“Họ có một nhu cầu tuyệt đối, đến mức bị cuốn vào, tôi phải gọi đó là bệnh hoạn khi họ cố gắng tiêu diệt Tổng thống, ngay cả khi trong quá trình đó họ tự làm tổn hại chính mình”, ông Gingrich nhận xét. 

“Thâm tâm tôi nghĩ rằng, đây là một vở kịch mà trong đó Schiff và Pelosi cùng những người khác đang sống trong ảo mộng, phần lớn do họ đã tuyệt vọng, bởi họ nghĩ ông Trump sẽ tái đắc cử”. 

Theo ông Gingrich, viễn cảnh ông Trump tái đắc cử khiến ông Schiff và bà Pelosi không chịu đựng nổi, ông Gingrich nói rằng, “Đây là một màn kịch của sự căm ghét nhắm vào ông Trump mà trong đó Schiff và Pelosi đi đầu”. 

Cựu chủ tịch Hạ viện lưu ý rằng, một nửa nước Mỹ biết rằng các phương tiện truyền thông chính thống đang chống lại ông Trump và rất ít đưa tin tức thực tế.

“Tôi nghĩ rằng tác động lớn nhất, và cũng là trớ trêu nhất, việc đưa tin như vậy có thể phá huỷ các phương tiện truyền thông của Mỹ”, ông Gingrich lập luận, “Hơn 50% đất nước coi các phương tiện truyền thông là cố tình chống ông Trump, không quan tâm đến sự thật, không đưa tin và phụng sự như một cơ quan truyền thông”.

“Tôi nghĩ rằng, các phương tiện truyền thông lúc này đã yếu nhược hơn bất cứ lúc nào mà tôi từng chứng kiến”, ông Gingrich nói thêm. “Và điều đó cũng là một bất lợi rất lớn đối với đảng Dân chủ, bởi chính họ cũng đang trong lúc cần có các phương tiện truyền thông đáng tin cậy hỗ trợ”.

Đảng Dân chủ đang điều tra cuộc gọi điện thoại giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, sau khi có một người tố giác ẩn danh khiếu nại Tổng thống, nhưng hiện giờ các thành viên đảng Dân chủ đã chuyển hướng sang buộc tội tổng thống là hối lộ. 

Trong Hiến pháp Mỹ quy định hối lộ là một tội. Và cho đến nay, đảng Dân chủ đã không thể đưa ra bằng chứng cho cáo buộc của họ.