Một nhóm cướp biển đã tấn công một tàu chở hàng mang cờ Hàn Quốc ở Biển Đông hôm nay thứ Hai (22/7), đánh cắp hàng ngàn đô la tiền mặt và thậm chí cả giày của các thủy thủ, hãng tin Reuters cho biết thông báo của các nhà chức trách Hàn Quốc.

Bộ Đại dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc cho biết 7 tên cướp biển đã leo lên tàu CK Bluebell, chiếm đoạt 13.000 đô la Mỹ (khoảng 302 triệu đồng) và các vật dụng bao gồm điện thoại di động, quần áo và giày dép của 22 thủy thủ.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết vụ việc xảy ra gần eo biển Singapore, một tuyến đường biển sầm uất ở Biển Đông, chạy qua Singapore, Malaysia và Indonesia. 

Tàu CK Bluebell đã khởi hành từ nơi neo đậu của mình ở ngoài khơi Singapore vào chiều muộn thứ Bảy, hướng về phía đông bắc để đi về phía cảng Hàn Quốc.

Các quan chức Hàn Quốc cho biết con tàu đã di chuyển bình thường sau vụ cướp.

Theo báo Straits Times của Singapore, trong tháng này, Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc đã đưa ra khuyến cáo về an ninh cho các tàu Trung Quốc ở eo biển Malacca gần đó, nằm giữa bán đảo Malay và đảo Sumatra của Indonesia.

Một quan chức Trung Quốc từ chối cho biết lý do của cảnh báo an ninh nêu trên, chỉ nói rằng quyết định này là kết quả của việc nghiên cứu toàn diện có tính đến tất cả các yếu tố.

videoinfo__video3.dkn.tv||a6e467e41__

Ad will display in 09 seconds