Hành động đẹp của cửa hàng đã nhận được nhiều lời tán dương từ những người dùng mạng xã hội tại Anh và là ví dụ về sự hiện diện của tình người trong cuộc sống.

Một đoạn video ghi lại hình ảnh các nhân viên tại cửa hàng Leeds Road Fisheries ở Bradford (Anh) phát những gói đồ ăn miễn phí cho những người vô gia cư xếp hàng ngoài cửa tiệm đã làm ấm lòng nhiều người dùng mạng xã hội nước này.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cửa hàng đã duy trì hành động đẹp này mỗi ngày trong suốt 10 năm qua.

Trong những trường hợp số lượng người xếp hàng quá đông, vượt số lượng gói đồ ăn đã chuẩn bị, cửa hàng sẵn sàng chế biến thêm để đảm bảo không một ai phải ôm bụng đói ra về.

cua hang phat do an mien phi hang ngay cho nguoi vo gia cu suot 10 nam
Những người vô gia cư xếp hàng trước cửa tiệm. (Ảnh: News Dog Media)

Ông Tariq Masood – chủ cửa hàng, cho biết: “Chúng tôi đã phát ‘Fish and chips’ (món ăn nhanh truyền thống của Anh) cho những người vô gia cư hàng ngày trong suốt 10 năm qua. Điều này đã trở thành việc làm thường xuyên của tôi. Nếu đến cuối ngày mà không còn đủ thức ăn cho họ, tôi sẽ dùng chảo rán thêm để đảm bảo tất cả mọi người đều nhận được thứ gì đó”.

Đoạn video do một người đi đường ghi lại, cho thấy hình ảnh nhân viên cửa hàng vui vẻ phát đồ ăn miễn phí cho 11 người vô gia cư trong thời tiết giá lạnh. Khi có thêm 2 người khác xuất hiện tại cửa tiệm, nhân viên quay vào trong cửa hàng lấy thêm đồ ăn đưa cho họ.

cua hang phat do an mien phi hang ngay cho nguoi vo gia cu suot 10 nam
Mỗi người đều có đồ ăn khi ra về. (Ảnh: News Dog Media)

Đoạn video đã thu hút với hàng nghìn lượt xem trên Facebook. Rất nhiều người ca ngợi sự hào phóng và lòng tốt của cửa hàng.

Một số người bình luận rằng câu chuyện là ví dụ cho thấy lòng tốt vẫn tồn tại ở trên đời.

Hoàng Anh (Tổng hợp)