Một khối kim loại bí ẩn được tìm thấy ở sa mạc xa xôi ở phía tây Hoa Kỳ, mới châm ngòi cho một trò chơi phỏng đoán quốc gia về cách nó đã có mặt ở đó, dường như vừa biến mất, SCMP dẫn nguồn tin từ AFP.

Cục Quản lý Đất đai ở tiểu bang Utah hôm thứ Bảy (28/11) cho biết họ đã nhận được “báo cáo đáng tin cậy” rằng vật thể đã bị “một bên chưa xác định” di dời vào tối thứ Sáu.

Cơ quan này “đã không di dời vật thể này vì nó được coi là tài sản tư nhân”, họ cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi không điều tra các tội phạm liên quan đến tài sản tư nhân. Nó do văn phòng cảnh sát trưởng địa phương xử lý”.

Cây cột hình tam giác sáng bóng, nhô khỏi mặt đất khoảng 3,7 mét trên những tảng đá đỏ ở phía nam Utah được phát hiện vào ngày 18/11 vừa rồi, khi các quan chức địa phương đếm những con cừu từ trên máy trực thăng.

Sau khi hạ cánh để điều tra, các thành viên phi hành đoàn của Sở An toàn Công cộng Utah đã tìm thấy “một khối đá nguyên khối bằng kim loại được cắm dưới đất” nhưng “không có dấu hiệu rõ ràng về việc ai có thể đã đặt khối đá nguyên khối ở đó”.

Tin tức về khám phá này nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ, khi nhiều người chú ý đến sự giống nhau của vật thể này với những tảng đá nguyên khối kỳ lạ của người ngoài hành tinh đã tạo nên những bước tiến vượt bậc trong tiến bộ của loài người trong bộ phim khoa học viễn tưởng kinh điển 2001: A Space Odyssey của Stanley Kubrick .

Mặc dù các quan chức đã từ chối tiết lộ vị trí của vật thể vì lo sợ rằng nhiều người tò mò sẽ đổ xô đến vùng hoang dã hẻo lánh, nhưng một số nhà thám hiểm đã có thể tìm ra nó.