Cuối tháng trước, một đoạn đường dài 800m đã biến mất qua một đêm ở miền đông Trung Quốc khi một tên trộm liều lĩnh tìm thấy một con đường bê tông và nghĩ cách kiếm tiền.

Các cư dân của một ngôi làng ở Suqian, tỉnh Giang Tô, đã rất ngạc nhiên khi vào một buổi sáng phát hiện thấy con đường rộng 3,5 mét đã biến mất và chỉ còn lại lớp đá tảng, China News Service cho biết vào hôm Chủ nhật (4/2).

Cảnh sát đã được gọi đến hiện trường. Và một nhân chứng nói với cảnh sát rằng ông đã nhìn thấy một người dân làng được xác định là ông Zhu, người đã lái xe tải chở rác gần nơi xảy ra vụ việc vào thời điểm đó.

Cảnh sát nói ông Zhu khai với họ rằng ông ta đang thất nghiệp và muốn tìm cách để kiếm tiền. Sau đó, ông ta đã nảy ra một ý tưởng “thông minh”, theo báo cáo.

Ông Zhu nói: “Con đường đã không được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây, vì vậy tôi nghĩ tại sao không đào nó lên và bán các vật liệu”.

Sau đó, ông Zhu đã thuê một máy đào và một số xe tải để phá vỡ con đường vào ban đêm. Cuối cùng, ông bán 500 tấn phế liệu bê tông cho một công trình xây dựng với giá 10 nhân dân tệ cho mỗi tấn (tương đương 35.000 VNĐ/tấn).

Ông Zhu bị buộc tội trộm cắp và vụ việc vẫn đang được điều tra, theo báo cáo.

An Bình