Lara Trump, con dâu thứ hai của cựu Tổng thống Trump, xác nhận đang xem xét việc tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ ở tiểu bang Bắc Carolina năm 2022, tờ Hill cho hay.

Trong chương trình của Fox News vào cuối ngày thứ Ba (23/3, giờ Mỹ), người dẫn chương trình Sean Hannity đã hỏi về kế hoạch tranh cử vào Thượng viện của bà Lara Trump.

“Một câu hỏi rất nhanh gọn, rất nhanh gọn thôi! Có phải bà vẫn đang xem xét tranh cử vào Thượng viện ở Bắc Carolina, tiểu bang quê hương của bà?”, ông Hannity hỏi.

“Chắc chắn rồi, tôi vẫn đang cân nhắc khả năng này”, bà Lara Trump xác nhận.

Trước đó, đầu tháng này, cựu Tổng thống Trump đã công khai thúc giục con dâu tranh cử vào ghế Thượng viện trong một phát biểu ngẫu hứng của ông tại buổi quyên góp cứu hộ chó được tổ chức tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago ở Florida, theo Epochtimes.

Chủ tịch Đảng Cộng hòa tiểu bang Bắc Carolina Michael Whatley nói với Epochtimes rằng bà Lara Trump sẽ là ứng cử viên nặng ký nếu quyết định tranh cử.

Ông Whatley nói: “Bà ấy sẽ nhận được sự chú ý và quan tâm ngay lập tức từ khắp tiểu bang. Bà ấy rất được yêu quý ở Bắc Carolina nơi này”.

Bà Lara Trump thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và lên sóng trong các talk show về chính trị của mình. Bà thường xuyên bênh vực bố chồng và chỉ trích chính quyền Biden.

Trong lần xuất hiện hôm thứ Ba (23/3) trên Fox News, bà Lara Trump đã bình luận về cuộc họp báo đầu tiên của tổng thống Biden trong nhiệm kỳ.

“Tôi muốn hỏi ông ấy… ông ấy có nghĩ tới bất kỳ chính sách nào của ông ấy cho đến nay đã mang lại lợi ích cho người dân Mỹ không? Bởi vì, cho đến nay, chúng ta đã thấy các công việc về năng lượng đang rời bỏ nước Mỹ, chúng ta thấy các nhà máy ôtô đang quay trở lại Mexico trong khi dưới thời Tổng thống Trump, những công việc này đã  thực sự quay về nước Mỹ”, bà nói.

“Ông ấy [Donald Trump] đã đưa việc làm trở lại nước Mỹ, ông ấy đã sắp xếp và vận hành lại mọi thứ. Trong khi ông Joe Biden đã đảo lộn tất cả [những điều này]”.

Tiểu bang Bắc Carolina vốn là thành trì của Đảng Cộng hòa, Tổng thống Trump đã giành chiến thắng tại bang này trong cuộc bầu cử năm 2020. 

Bà Lara Trump đảm nhiệm vai trò cố vấn cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump năm 2016 và 2020, đồng thời vận động tranh cử cho bố chồng tại Bắc Carolina trước Ngày bầu cử. Mercedes Schlapp, cố vấn chiến dịch tranh cử của ông Trump và là cộng sự của Lara Trump, nói rằng bà có “bản năng thiên bẩm về chính trị”.

Cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway nói, bà Lara Trump “sẽ rất nặng ký” vì bà nắm trong tay ba yếu tố quan trọng “có thể quyên tiền, nâng cao nhận thức về các vấn đề chính và gây chú ý đến sắc tộc”.

Có thể bạn quan tâm: