Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien đã trở về sớm sau chuyến đi tới Trung Đông và Châu Âu để đối phó với vụ tấn công các cơ quan chính phủ Mỹ, theo phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, như Bloomberg đưa tin.

Ông O’Brien đã lên kế hoạch trở lại Washington vào thứ Bảy tuần này (19/12), nhưng ông đã chỉ đến thăm Israel và Pháp sau đó hủy các điểm dừng ở Ý, Đức, Thụy Sĩ và Anh, Bloomberg trích dẫn một nguồn tin cho biết. Ông O’Brien đã trở lại Hoa Kỳ vào chiều thứ Ba (15/12 theo giờ Mỹ).

Các cơ quan chính phủ Mỹ đã bị tấn công như một phần của chiến dịch tấn công mạng. Các tin tặc được cho là đã cài đặt một lỗ hổng độc hại trong phần mềm của Tập đoàn SolarWinds có trụ sở tại Texas, khách hàng của họ bao gồm các cơ quan chính phủ hàng đầu và các công ty trong danh sách Fortune 500.

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia John Ullyot cho biết ông O’Brien quay trở lại Mỹ để giải quyết vụ tấn công này. “Ông ấy sẽ tổ chức các cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia vào tối nay và sáng mai, và sẽ triệu tập một cuộc họp cấp cao liên ngành trong tuần này”.

Các cuộc họp nhằm giải quyết vụ hack liên quan đến các bộ Ngoại giao, Thương mại, Ngân khố và An ninh Nội địa, Bloomberg trích dẫn nguồn tin thân cận cho biết.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây