Bức ảnh chụp cô gái đứng trước hàng rào cảnh sát chống bạo động được coi như biểu tượng bất khuất của phong trào phản đối vì quyền lợi người da màu ở Mỹ. 

Người phụ nữ bình thản đứng trước cảnh sát chống bạo động ở Baton Rouge, Louisiana, Mỹ. 9/7/2016. (Ảnh: REUTERS/Jonathan Bachman )
Người phụ nữ bình thản đứng trước cảnh sát chống bạo động ở thành phố Baton Rouge, bang Louisiana, Mỹ. 9/7/2016 để phản đối vụ 2 người Mỹ da màu bị bắn chết hồi tuần trước. (Ảnh: REUTERS/Jonathan Bachman )

Ngay sau khi đăng tải trên mạng, bức ảnh ấn tượng này đã nhận được rất nhiều lời bình luận và tán dương của cộng đồng mạng.

Screen-Shot-2016-07-11-at-8.00.23-AM-1 (1)

Hơn 100 người bị bắt giữ trong cuộc biểu tình trước trụ sở cảnh sát thành phố, trong đó có cả người phụ nữ này.

Cảnh sát chống bạo động Mỹ yêu cầu người biểu tình rời khỏi con đường cao tốc, nhưng cô gái trong ảnh từ chối.

canh sat chong bao dong

“Cô ấy không nói gì, chỉ đứng đó. Cảnh sát bắt giữ cô, nhưng không dùng vũ lực lôi cô đi”, nhiếp ảnh gia Jonathan Bachman kể lại. Theo New York Daily News, cô gái đã được thả tối 10/7.

Gợi nhớ sự kiện Thiên An Môn ngày 4/6/1989

Bức ảnh cô gái đứng hiên ngang không sợ hãi này gợi cho chúng ta nhớ đến người thanh niên vô danh năm nào đứng hiên ngang chặn đoàn xe tăng đang tiến vào quảng trường Thiên An Môn để chuẩn bị cho cuộc thảm sát diễn ra sau đó.

buc anh co gai ở Baton Rouge
Cô gái dũng cảm ở Baton Rouge. Chàng trai dũng cảm ở Thiên An Môn.

Không sợ cường quyền, xả thân vì chính nghĩa là những gì người phụ nữ này và người thanh niên năm xưa khiến cho chúng ta phải ngưỡng mộ.

Ánh Sao tổng hợp

Xem thêm: