Gonzalez, 18 tuổi, có thể nói thành thạo 5 ngoại ngữ, đã trở thành ứng cử viên trẻ nhất tham gia vào chiến dịch tranh cử chức Thị trưởng tại Tepatitlan, Jalisco, Mexico.

Cuộc bầu cử Thị trưởng sẽ diễn ra vào 1/7 sắp tới. Hiện, Gonzalez nhận được 54% tỷ lệ ủng hộ của những người trẻ ở Tepatitlan.

Trước đó, nhiều người cho rằng cô gái này thiếu kinh nghiệm chính trị, nhưng Gonzalez đã đáp trả thẳng thắn: “Tôi lại chưa từng ăn cắp và tham nhũng”. Mặc dù vậy, vấn đề này vẫn luôn là đề tài để các ứng cử viên khác đem ra tranh luận và chỉ trích.

González nói rằng sự thiếu kinh nghiệm của cô trong dịch vụ công sẽ được bù đắp bằng kỹ năng mà cô đã chuẩn bị cho bản thân. Điển hình là việc cô thông thạo tiếng Pháp, Bồ Đào Nha, Anh, thậm chí còn biết tiếng Rumani và Catalan.

Cô nói: ” Những người trẻ bây giờ biết rằng ai sẽ trở thành đại diện cho họ. Trước khi có cơ hội này, tôi cảm thấy không có Thị trưởng nào có thể đại diện cho tôi. Không ai hiểu được suy nghĩ của những người phụ nữ trẻ như tôi”.

Gonzalez cho biết, cô đã làm việc tình nguyện trong các tổ chức phi chính phủ từ năm 13 tuổi. Cô tin rằng, điều quan trọng nhất của một người Thị trưởng là năng lực lãnh đạo và tính trung thực, cũng như “Mexico cần thay đổi”.

Ứng vử viên 18 tuổi cho biết, dù kết quả cuối cùng thế nào, cô vẫn sẽ tiếp tục đi học, bởi “kiến thức là sức mạnh”.

Bạch Dương

Từ Khóa: