Chris Ford, cây bút The BL nhận định rằng, nếu Joe Biden đắc cử Tổng thống, dưới sự lãnh đạo của ông, nước Mỹ sẽ giống Trung Quốc hiện tại.

Đảng Cộng sản Cách mạng Hoa Kỳ ủng hộ Joe Biden làm tổng thống. Không có gì ngạc nhiên khi tổ chức Black Lives Matter (Người da đen đáng được sống – BLM), Antifa, và những nhóm cực đoan cánh tả đã vây quanh ông Biden và muốn nước Mỹ trở thành một nước xã hội chủ nghĩa theo mô hình chủ nghĩa cộng sản.

Đảng Dân chủ Mỹ muốn phá huỷ mô hình quốc gia theo thể chế cộng hòa tự quản, có quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do báo chí và tự do hội họp, với một nền kinh tế thị trường mở. Mô hình này đem đến sự thịnh vượng, tự do cho nước Mỹ, nhưng đảng Dân chủ đang có ý định phá hoại — với động cơ chính là giành lấy quyền lực. Để làm được điều đó, họ cần lật đổ Tổng thống Trump và hủy hoại danh tiếng của ông.

Nhiều cuộc bạo động xảy ra ở Mỹ được tiếp sức bởi các thành viên hàng đầu của đảng Dân chủ, lợi dụng BLM và Antifa, đang tạo ra một kịch bản rất giống cuộc cách mạng cộng sản.

The Washington Post đưa tin, chủ nghĩa cộng sản đã giết chết nhiều người trên toàn thế giới hơn bất kỳ hệ tư tưởng nào khác. Trong suốt 100 năm qua, chủ nghĩa cộng sản đã gây ra cái chết cho 100 triệu người.

Đơn cử, vụ giết người hàng loạt lớn nhất trong lịch sử thế giới xảy ra ở Trung Quốc trong thời Cách mạng Đại Nhảy vọt, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Mao Trạch Đông, gây ra nạn đói giết chết 45 triệu người. Cho đến nay, ĐCSTQ vẫn không ngừng đàn áp người dân của nó.

ĐCSTQ luôn dối trá thế giới để giữ quyền lực

ĐCSTQ sử dụng bất kỳ phương cách nào để kiểm soát người dân và duy trì quyền lực trên thế giới. Dối trá là bản chất thứ hai của các đảng viên ĐCSTQ, họ có thể làm bất cứ điều gì và để duy trì quyền lực khi ở “bước đường cùng”. ĐCSTQ đã nhiều lần lừa dối thế giới phương Tây.

Vụ thảm sát tại Quảng trường Thiên An Môn xảy ra cách đây 31 năm vào tháng 6/1989. Vài nghìn sinh viên đã thiệt mạng dưới tay ĐCSTQ, nhưng chính quyền này đã thu nhỏ con số xuống còn một vài sinh viên, và quân đội được huy động chỉ để trấn áp một vài tên lưu manh. Đó là lời nói dối trắng trợn để đánh lừa thế giới và giúp ĐCSTQ duy trì quyền lực. Nhiều bà mẹ đã xác minh rằng con họ không bao giờ có thể về nhà sau ngày định mệnh đó. Thế giới đã được xem ​​đoạn video về “Tank Man”, một người biểu tình vô danh đứng trước mặt một đoàn xe tăng quân sự rời Quảng trường Thiên An Môn vào ngày 5/6/1989, ngày mà quân đội Trung Quốc thảm sát hàng ngàn người biểu tình.

Quảng trường Thiên An Môn cũng lại là hiện trường của một lời nói dối khác của ĐCSTQ vào ngày 23/1/2001, khi năm người “được cho là” học viên Pháp Luân Công bị cáo buộc đã tự thiêu tại đây. Vụ việc xảy ra vào thời điểm hai năm sau khi ĐCSTQ phát động cuộc bức hại đối với Pháp Luân Công, một môn tu luyện thuộc trường phái Phật gia theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn được Đại sư Lý Hồng Chí truyền rộng ra công chúng từ năm 1992. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, môn tập đã thu hút hàng chục triệu người thực hành. Cuối cùng, vụ tự thiêu đã bị lật tẩy là một chiêu trò được dàn dựng của ĐCSTQ nhằm bôi nhọ Pháp Luân Công. ĐCSTQ đã trắng trợn ngụy tạo chứng cứ để lừa gạt người dân Trung Quốc và thế giới, lấy cớ gia tăng cuộc bức hại Pháp Luân Công. Hàng loạt học viên đã bị bắt giữ, tra tấn, thậm chí nội tạng của họ cũng bị mổ cướp đem bán, mang lại nguồn tiền khổng lồ cho ĐCSTQ.

ĐCSTQ tiếp tục dối trá trong đại dịch Covid-19. Chính quyền Trung Quốc bị cáo buộc bưng bít thông tin về dịch bệnh, công bố sai số trường hợp nhiễm bệnh và ca tử vong trong nước.

Chính quyền Trump đã nhiều lần chỉ trích Bắc Kinh vì sự thiếu minh bạch, hành động không đủ trong đại dịch, cho phép virus lan ra toàn cầu gây ra những thiệt hại to lớn cả về người và của.

Gần đây, nhà virus học Trung Quốc, tiến sĩ Diêm Lệ Mộng đã đào thoát sang Mỹ và lên tiếng tố cáo tội ác của Bắc Kinh trong đại dịch. Tiến sĩ Diêm từng làm việc tại một trường đại học danh tiếng của Hồng Kông, một trong những trung tâm hàng đầu thế giới nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm và là một mắt xích quan trọng trong mạng lưới dịch tễ học toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Cô Diêm cho biết cô là một trong những nhà khoa học đầu tiên nghiên cứu về loại virus corona sau này được gọi là Covid-19. Cô nói rằng, vào cuối tháng 12/2019, cô đã được cấp trên yêu cầu bí mật điều tra một ổ dịch giống SARS xuất hiện ở Trung Quốc.

Nữ tiến sĩ đã công bố báo cáo chứng minh virus corona chủng mới là sản phẩm từ phòng thí nghiệm, và chính quyền Trung Quốc đã cố tình phát tán loại virus này.

Một lời nói dối khác của ĐCSTQ là về vấn đề người Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương. ĐCSTQ đã giam giữ hơn 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ trong các trại cải tạo. Đoạn phim được quay từ máy bay không người lái bị rò rỉ vào tháng 9/2019, cho thấy nhiều người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ bị trói và bịt mắt, đang chờ bị đưa lên toa tàu, Washington Examiner đưa tin. Như thường lệ, ĐCSTQ phủ nhận điều đó. Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, đại sứ Trung Quốc tại Vương quốc Anh, Lưu Hiểu Minh phủ nhận các cáo buộc và tuyên bố rằng người Duy Ngô Nhĩ sống trong “hoà bình”. Tuy nhiên, không biết bao nhiêu người trong số họ đã mất mạng, hoặc bị chọn để thu hoạch nội tạng sống.

Hãng Associated Press cũng công bố báo cáo cho thấy ĐCSTQ đã triệt sản người Duy Ngô Nhĩ trong khi tuyên bố sai sự thật rằng tỷ lệ sinh ở Tân Cương đã tăng lên trong vài năm qua.

Sự dối trá khác của ĐCSTQ: Chức danh của Tập Cận Bình

Ông Tập không phải là “president” (tổng thống) Trung Quốc. Trung Quốc không có chức danh này. Hầu hết các phương tiện truyền thông chính thống phương Tây đều gọi ông Tập Cận Bình là “president”, nhưng đó không phải là sự thật. Chức danh “president” là kết quả sự tuyên truyền của ĐCSTQ, bởi ông Tập không được bầu bởi nhân dân Trung Quốc, nên ông ta không phải là “president”.

Trên thực tế, ông Tập nắm giữ ba chức danh: Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương ĐCSTQ; Chủ tịch Quân ủy Trung ương, cơ quan giám sát quân đội; và là người đứng đầu chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Chức danh thứ ba, theo tiếng Trung gọi là chủ tịch, được dịch ra tiếng Anh là President (tổng thống).

Các cơ quan tuyên truyền của Trung Quốc thường dịch từ “chủ tịch” thành “president” (tổng thống), nhưng không có người Trung Quốc nào gọi ông Tập là “tổng thống”.

Theo Chris Ford, bằng cách đề cập ông Tập là “president”, ĐCSTQ có thể xoay chuyển hai tình huống hoàn toàn trái ngược nhau ở trong nước và trên trường quốc tế.

Ở Trung Quốc, Tổng bí thư Tập Cận Bình cai trị một hệ thống được kiểm soát chặt chẽ, phi tự do. Người dân Trung Quốc không có mấy hiểu biết về những người nắm quyền và không có quyền tự do dân sự. 

Nhưng trên bình diện quốc tế, cách gọi “president” khiến Tập Cận Bình được nâng lên ngang hàng với chức danh “tổng thống” do dân bầu ở các nước tư bản. Thực tế, chức danh cao nhất của ông Tập ở Trung Quốc là Tổng bí thư, do ông ta lãnh đạo ĐCSTQ. Việc gọi ông ta là “president” mang lại cho ông tính chính danh dân chủ.

Hầu hết các bài báo ở phương Tây viết về ông Tập đều gọi ông ta là “president”, và đây là một sự nhầm lẫn cần sửa lại. Theo Chris Ford, gọi Tập Cận Bình là “Chairman” (chủ tịch) là thích hợp hơn.

Đảng Dân chủ muốn hạ bệ ông Trump bằng mọi thủ đoạn

Tác giả Chris Ford nhận định, đảng Dân chủ có chung hệ tư tưởng với ĐCSTQ. Họ lợi dụng các phương tiện truyền thông cánh tả để nói dối công chúng về những vấn đề mà họ muốn công chúng tin theo, với một chương trình nghị nhằm đoạt lấy quyền lực và hạ bệ Tổng thống Trump. 

Trong bài phát biểu tại Đại hội toàn quốc Đảng Cộng Hòa, Tổng thống Trump nói: “Cánh tả cực đoan muốn ép mọi người nói những gì mà mọi người biết là sai và khiến mọi người sợ hãi khi nói những gì là đúng. Rất đáng buồn”.

Ông cũng nói: “Chúng ta đã cùng nhau chấm dứt sự thống trị của giai cấp chính trị thất bại, và họ đang tuyệt vọng giành lại quyền lực của mình bằng mọi biện pháp cần thiết”.

Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh: “Chương trình nghị sự của Joe Biden được sản xuất tại Trung Quốc, [Chương trình nghị sự] của tôi được sản xuất tại Mỹ!”. 

“Những người trong cuộc ở Washington yêu cầu tôi không đứng lên chống lại Trung Quốc. Họ đã cầu xin để cho phép [ĐCSTQ] tiếp tục ăn cắp công việc của chúng ta, tước đoạt và cướp bóc đất nước của chúng ta trong âm thầm. Nhưng tôi đã giữ lời hứa với Người dân Mỹ. Chúng tôi đã thực hiện hành động khắc nghiệt nhất, mạnh mẽ nhất và cứng rắn nhất chống lại Trung Quốc trong lịch sử Hoa Kỳ”.

“Đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta”, Tổng thống Trump nói về cuộc bầu cử tháng 11/2020. “Lá phiếu của bạn sẽ quyết định liệu chúng ta có bảo vệ những người Mỹ tuân thủ luật pháp, hay chúng ta cho phép tự do không kiềm chế những kẻ vô chính phủ, những kẻ kích động và tội phạm đang đe dọa đến người dân chúng ta”, ông nói.

Trong cuộc tranh luận phó tổng thống Mỹ, ông Mike Pence nói rằng: “Joe Biden thậm chí còn chưa bao giờ chiến đấu với Trung Quốc”. Ông cũng cáo buộc ứng viên tổng thống đảng Dân chủ cổ vũ cho ĐCSTQ. 

Trong cuộc vận động tranh cử hôm 13/10 của Tổng thống Trump ở thành phố Johnstown, bang Pennsylvania hôm 13/10. “Nếu Biden thắng, Trung Quốc thắng. Tất cả các quốc gia khác đều chiến thắng. Chúng ta sẽ bị mọi người xâu xé. Nếu chúng tôi thắng, mọi người cũng thắng, Pennsylvania thắng, và Mỹ thắng. Rất đơn giản như vậy”. 

Ông Trump cũng từng nhiều lần nói rằng Trung Quốc sẽ sở hữu nước Mỹ nếu Biden đắc cử.

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds