Đã có một cuộc đấu tranh giữa giới tinh hoa Nga để giành lấy vị trí thời hậu Putin. Ý kiến ​​này được chuyên gia chính trị Ukraine Taras Zahorodniy bày tỏ trên sóng truyền hình, khi bình luận về vụ đánh bom ô tô khiến con gái của nhà tư tưởng chính trị của cái gọi là ‘Thế giới Nga’, Aleksandr Dugin ở ngoại ô Matxcova thiệt mạng.

Chuyên gia Zahorodniy nói: “Tôi nghĩ rằng, rất có thể, mục tiêu chính là Dugin. Bởi vì ở Nga, với bối cảnh không có phản ứng trước các cuộc tấn công vào Crimea ngay từ đầu, người ta đã hiểu rằng vụ lừa gạt về việc tấn công không còn hiệu quả. Họ hiểu rằng chiến tranh đã lấn tới lãnh thổ của Nga hoặc những vùng lãnh thổ mà họ coi là của họ…

Thứ hai, tôi nghĩ rằng đã có một cuộc đấu tranh giành vị trí ở nước Nga thời hậu Putin, họ tính tới điều gì sẽ xảy ra khi Putin gặp chuyện, họ sẽ làm gì để giảm leo thang với phương Tây. Tôi chắc chắn rằng những cuộc đàm phán như vậy đang được tiến hành. Và vụ việc vừa qua chính xác là do sức ảnh hưởng của Dugin, một trong những nhà tư tưởng và nhà biện hộ cho chiến tranh. Tất nhiên, ông ta nên biến mất với tư cách là một kẻ độc hại”

Chuyên gia này cho biết thêm, Liên bang Nga cũng có thể lợi dụng tình hình để cáo buộc Ukraine chuẩn bị hành động khủng bố.

Theo ý kiến ​​của ông, Liên bang Nga sẽ loại bỏ “những nhân vật độc hại nhất của chế độ”, trong đó có Dugin. Ông nói:

“Ngoài ra còn có Prokhanov, bà Simonyan, Solovyov. Những người khác cũng nên lo lắng dần đi. Bởi vì họ là bộ mặt của chế độ. Họ không còn cần thiết nữa. Giới tinh hoa thời hậu Putin đã và đang nghĩ về cách, họ sẽ hoàn tác mọi thứ mà Putin đã làm. Bởi vì cuộc sống của họ, trước hết, nó liên quan đến phương Tây.

Hãy nhìn vào những vấn đề họ có liên quan đến việc có thể bị từ chối cấp thị thực du lịch cho người Nga. Đó là một chủ đề rất nhức nhối. Do đó, ông Zagorodniy dự đoán nội bộ tinh hoa nước Nga sẽ có đấu tranh.

Nguồn: Unian.ua