Một chiếc máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines bay tới Phoenix đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Nashville ngay sau khi cất cánh vì bị một đàn chim tấn công, một phát ngôn viên của Southwest phát biểu hôm thứ Tư (18/4).

“Cơ trưởng chuyến bay đã tuyên bố tình huống khẩn cấp và đã cho máy bay hạ cánh xuống đường bay an toàn”, người phát ngôn này nói thêm rằng chiếc máy bay này đã được đưa ra khỏi dịch vụ để xem xét bảo dưỡng.

Hôm thứ Ba (17/4), một chuyến bay của hãng Southwest với 149 hành khách đã bị buộc phải hạ cánh khẩn cấp và một hành khách đã thiệt mạng sau khi một động cơ phát nổ giữa không trung, theo Reuters.

Các thanh tra của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) đã kiểm tra động cơ bị nổ của máy bay Boeing 737 vài giờ sau khi nó hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Philadelphia và phát hiện thiếu một trong số 24 cánh quạt ở động cơ bên trái.

“Lưỡi quạt bị vỡ ngay ở trục bánh xe, kiểm tra sơ bộ cho thấy chỗ này có dấu hiệu kim loại bị ăn mòn”, Chủ tịch NTSB Robert Sumwalt nói.

Các nhà điều tra sẽ tập trung xem xét phải chăng cánh quạt vỡ khi phi cơ đang bay với vận tốc 800km/h, và đó có phải là nguyên nhân khiến động cơ nổ, làm mảnh vụn đập vào thân máy bay hay không.

Các nhân viên khẩn cấp đang kiểm tra động cơ bị hư hỏng của chuyến bay 1380 của hãng hàng không Southwest Airlines ngày 17/4/2018. (Ảnh: Reuters)

Minh Đức