Nhiều chủ tiệm nail gốc Việt ở miền nam California đã “trả ơn” nước Mỹ bằng cách tặng hàng trăm nghìn đồ bảo hộ như khẩu trang và găng tay để giúp đỡ các nhân viên y tế chống virus Vũ Hán.

Ông Ted Nguyễn, viên chức của chính quyền quận Cam, một trong những người đồng tổ chức chiến dịch quyên góp này, nói với VOA Việt Ngữ rằng nhóm của ông bắt đầu cuộc vận động vì thấy nhu cầu cấp thiết về vật dụng phòng hộ từ các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống viêm phổi Vũ Hán.

“Trong một tuần thôi, các tiệm nail và những nhà cung cấp tặng 120 ngàn khẩu trang và 300 ngàn găng tay cho 25 bệnh viện và phòng khám y tế ở miền nam California”, ông Ted nói với VOA Việt Ngữ.

Ngoài ra, ông Ted cho biết các nhà hảo tâm cũng đã tặng 10 nghìn chai nước rửa tay diệt khuẩn cho các cơ sở y tế ở tiểu bang California.

Ông Ted chia sẻ rằng mặc dù dịch Covid-19 đã “tác động lớn” đến tiệm nail và nhà hàng của người Mỹ gốc Việt khiến họ “thực sự khó khăn và chật vật để sống còn”, nên ông “không lời nào” có thể bày tỏ được lòng biết ơn đối với sự hậu thuẫn lớn của các chủ tiệm nail gốc Việt dành cho các y, bác sĩ đang nỗ lực chống virus Vũ Hán.

Ông Ted chia sẻ rằng ông được cha mẹ đưa tới Mỹ định cư khi mới 5 tuổi và những đồ bảo hộ mà hôm nay ông quyên góp được, là “tấm lòng” của những người gốc Việt “trả ơn” nước Mỹ vì quốc gia này đã tạo điều kiện cho họ được sinh sống, học tập và thành công khi rời xa quê hương.

“Mình là người Mỹ gốc Việt, bao giờ cũng có tấm lòng Việt Nam và mình vượt qua khó khăn để qua Mỹ nên giờ là thời gian để trả ơn người Mỹ”, ông chia sẻ.

Theo VOA Việt Ngữ
Băng Thanh biên tập