Hãng tin AFP cho biết chủ tịch Đảng Dân chủ của Mỹ, bà Debbie Wasserman Schultz, ngày 24/7 đã tuyên bố từ chức do bê bối trong một vụ rò rỉ email, gây khó khăn cho đảng này ngay trước khi diễn ra đại hội toàn quốc.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi hơn 19.000 email của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ bị rò rỉ trên trang WikiLeaks cho thấy có toan tính trong nội bộ đảng nhằm gây cản trở cho chiến dịch tranh cử của thượng nghị sĩ Bernie Sanders trong cuộc đua vào Nhà Trắng với bà Hillary Clinton. Một trong những thủ đoạn đó là nói về ông Bernie như một người vô thần trong khi Mỹ là quốc gia có nhiều người coi trọng tôn giáo.

Ngày 24/7, ông Bernie lặp lại yêu cầu đòi bà chủ tịch Đảng Dân chủ phải từ chức.

Bà Debbie Wasserman Schultz cho biết giải pháp tốt nhất là bà sẽ từ chức sau khi đại hội đảng toàn quốc của đảng Dân chủ tại Philadelphia bế mạc, chấm dứt thời kỳ 5 năm giữ chức chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, tin từ hãng Reuters cho biết, bà Debbie Wasserman Schultz vẫn hy vọng các đảng viên Đảng Dân chủ sẽ tiếp tục đoàn kết trong kỳ đại hội toàn quốc lần này.

Đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ sẽ diễn ra trong 4 ngày, khai mạc vào ngày 25/7, tại đó bà Hillary Clinton được kỳ vọng sẽ chính thức được bầu là ứng viên tranh cử tổng thống của Đảng Dân chủ.

Hạo Nhân tổng hợp