Pickles, một chú chó nhỏ ở Bắc Carolina, đã cứu cả gia đình cô chủ khi dũng cảm đối đầu với một con gấu hoang đột nhập vào nhà.

Chú chó chỉ nặng 2,2kg, có bộ lông xù màu đen và lanh lợi. Cho dù cô Merrill và bé Emily ở đâu, làm gì, nó đều luôn ở bên cạnh, theo Daily Mail.

Bé Emily và chó Pickles. (Ảnh: Facebook)

Cô Merrill nói, nếu cô thức khuya thì nó cũng thức khuya, nếu cô đi đâu nó sẽ theo đó. Nó không bao giờ rời khỏi cô.

Cô Merrill và con gái Emily. (Ảnh: Facebook)

Nhưng vào hôm thứ Sáu (31/8), một con gấu to xông vào căn nhà ở Black Mountain của gia đình cô. Lúc đó chú chó Pickles đang trong phòng tắm.

Cô Merrill bắt đầu hốt hoảng và la to để cảnh báo cho con gái cô “ Đóng cửa! Đóng cửa lại! Có một con gấu đang xông vào”. Chỉ vài giây sau, Pickles chạy ra giải cứu. Chú chó bắt đầu sủa, sủa liên tục để gây chú ý cho con gấu hung dữ và theo tiếng sủa, chú chó dẫn con gấu ra khỏi ngôi nhà.

Nhưng con gấu hoang đã tấn công chú chó nhỏ Pickles. Lúc đó, cô Merrill muốn chạy ra, nhảy lên lưng con gấu và đánh đuổi nó đi để cứu lấy Pickles. Nhưng cô không có gì trong tay để mạo hiểm cứu chú chó.

Pickles bé nhỏ đã hy sinh mạng sống của mình để cứu gia đình cô Merrill. (Ảnh: Facebook)

Cô mang Pickles vào trong nhà và đưa đến bác sĩ thú y giúp phẫu thuật cho nó nhưng Pickles đã chết vì chấn thương nặng.

Bây giờ, Merrill và con gái Emily chỉ còn lưu lại những bức ảnh, video và những kỷ niệm về chú chó yêu dấu của họ.

Cô chia sẻ câu chuyện của mình để giúp các gia đinh khác cảnh giác với gấu hoang nhằm tránh những mất mát như cô.

Cô Merrill chia sẻ câu chuyện về chú chó nhỏ Pickles để những gia đình khác không gặp trường hợp đau lòng như vậy. (Ảnh: Facebook)

Qua câu chuyện của chú chó nhỏ Pickles, các quan chức địa phương đưa ra những lời khuyên để các gia đình được an toàn khi có gấu xuất hiện, không nên để thức ăn hoặc thùng rác bên ngoài ngôi nhà. Gấu sẽ đến để tìm thức ăn và có thể tấn công con người.

Cô Lauren Pyle, làm việc tại Trung tâm Tự nhiên Tây Bắc Carolina, nói với WLOS rằng gấu thường sợ người. Những sự cố xảy ra như với chú chó nhỏ Pickles là khi gấu quá quen thuộc với con người.

Tâm An

Từ Khóa: