Một chú chó ở Brazil đã chạy theo xe cứu thương chở người chủ của nó và nằm chờ trước cửa bệnh viện suốt nhiều tháng liền sau khi chủ qua đời.

Theo truyền thông địa phương đưa tin ngày 9/3, chú chó không rõ tên gọi xuất hiện trước Bệnh viện Santa Casa de Novo Horizonte ở bang Sao Paolo, Brazil, từ hồi tháng 10/2017.

Đêm đó, chú chó đã chạy theo chiếc xe cứu thương chở người chủ của nó đến tận cửa bệnh viện. Chủ nó là một người đàn ông vô gia cư 59 tuổi, bị đâm trọng thương trong một cuộc ẩu đả trên đường phố. Dù được đưa đi cấp cứu, ông đã qua đời trong bệnh viện vì vết thương quá nặng.

Đáng chú ý, sau hơn 4 tháng khi người chủ qua đời, chú chó vẫn tiếp tục nằm đợi trước cửa bệnh viện. Cảm động trước lòng trung thành của chú chó, các nhân viên bệnh viện đã tranh thủ thời gian rảnh để cho nó ăn uống.

Họ thậm chí còn tìm cho nó một trung tâm chăm sóc chó mèo cách bệnh viện 3km. Tuy nhiên, các y bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi thấy chú chó quay lại bệnh viện không lâu sau đó.

Sự trung thành của loài chó đã được nhiều lần kể lại qua các câu chuyện tương tự. Năm 2016, một chú chó đã nằm chờ 1 tuần trước cửa bệnh viện ở Tây Ban Nha để chờ chủ hồi phục sau phẫu thuật. Gần đây, một chú chó ở Argentina nằm bên mộ người chủ 11 năm sau cái chết của ông cũng khiến nhiều người xúc động.

Nguyễn Trang