Một trường mẫu giáo ở đông nam Trung Quốc đã khiến hàng loạt các bậc phụ huynh phẫn nộ khi chào đón học sinh tới khai giảng bằng tiết mục múa cột.

Đoạn video được công bố trên trang mạng xã hội Weibo của nước này cho thấy một người phụ nữ mặc đồ đen “thiếu vải”, thực hiện màn trình diễn trên một sân khấu nhỏ, trước sự ngơ ngác của những đứa trẻ từ 3-6 tuổi.

Tình huống này diễn ra tại trường mẫu giáo Xinshashui ở Thâm Quyến, theo MailOnline. 

Trẻ mẫu giáo ngơ ngác khi trường cho xem múa cột (Ảnh: People's Daily/ Daily Mail)
Trẻ mẫu giáo ngơ ngác khi trường cho xem múa cột (Ảnh: People’s Daily/ Daily Mail)

Chứng kiến cảnh tượng hoàn toàn không phù hợp với trẻ em, nhiều bậc phụ huynh hãi hùng đã bày tỏ sự phẫn nộ trên mạng xã hội. Nhiều người cho biết họ có ý định cho con rời khỏi trường và đòi lại học phí.

“Hiệu trưởng trường này nghĩ gì vậy? Múa cột hoàn toàn không phù hợp trong bối cảnh trường học”, một phụ huynh bình luận. “Tôi yêu cầu lấy lại tiền học phí mà tôi đã nộp”.

Ông Michael Standaert, một nhà báo có trụ sở tại Thâm Quyến, có hai con đang theo học tại trường mầm non này viết cho MailOnline rằng việc lựa chọn tiết mục múa cột “thiếu phù hợp đến mức kì cục”. Ông cho biết ông đang xem xét việc chuyển trường cho các con.

Một số nhân chứng cũng nói với các phóng viên rằng người phụ nữ nhảy múa bên cột cờ mang quốc kỳ của Trung Quốc, trước sự chứng kiến của khoảng 600 người, theo tờ Tin tức buổi tối Thâm Quyến.

Trường mầm non Xinshashui đã lên tiếng xin lỗi và thanh minh rằng họ chỉ muốn tạo một bầu không khí mới mẻ cho buổi lễ khai giảng. Vụ việc tại ngôi trường này cho thấy một biểu hiện đáng báo động về xã hội hiện đại ở Trung Quốc, nơi chính các nhà giáo dục không ý thức được điều gì nên hay không nên đưa tới cho trẻ nhỏ.

Thu Phương