Các công tố viên ở Nga đang tìm cách tước đi quyền nuôi con của một cặp vợ chồng sau khi họ đưa con trai một tuổi của mình đến cuộc biểu tình hôm 27/7, theo BBC.

Trong một tuyên bố bằng tiếng Nga được đăng trên trang web của văn phòng công tố viên thành phố Moscow, văn phòng đã yêu cầu tòa án loại bỏ quyền nuôi con của một đôi vợ chồng, anh Dmitry và Olga Prokazov.

Bản tuyên bố cáo buộc hai người đã trao cậu con trai của họ cho một người thứ ba, “do đó gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của cậu bé”.

Trong khi đó, cặp vợ chồng nói với BBC tiếng Nga rằng họ chỉ đơn giản là gửi con trai của họ cho một người bạn trông giúp.

“Chúng tôi biết rằng có một cuộc biểu tình kêu gọi bầu cử trung thực và chúng tôi đã tham gia sự kiện này”, ông Dmitry Prokazov, cha của đứa trẻ nói.

Dmitry cho biết họ đã nhìn thấy Serge Fomin giữa một nhóm người biểu tình và đề nghị anh ấy đi với họ. Serge đồng ý và thỉnh thoảng Dmitry đã đưa con trai cho Serge bế. Dmitry nói Serge là em họ của vợ và cha đỡ đầu của con trai anh.

Nga
Hơn 1.000 người ở Nga đã bị giam giữ khi tham gia cuộc biểu tình hôm 27/7. (Ảnh: Reuters)

Theo thông tin từ các nhà điều tra, Serge Fomin đang bị cảnh sát truy lùng do tham gia vào các cuộc biểu tình và cáo buộc anh lợi dụng con của người khác để vượt qua sự bao vây của cảnh sát.

Tuyên bố của công tố viên nói rằng các bậc cha mẹ khác đã đưa trẻ nhỏ, cũng như những người đã khuyến khích trẻ vị thành niên đi biểu tình vào ngày 27/7 và ngày 3/8 đang bị điều tra.

Cuộc biểu tình ngày 27/7 tại Nga là một trong các cuộc biểu tình phản đối việc chính phủ loại bỏ các ứng cử viên phe đối lập ra khỏi cuộc bầu cử tại thành phố Moscow vào tháng tới. 

Hơn 1.000 người đã bị giam giữ tại cuộc biểu tình ngày 27/7. Một tuần sau, hơn 600 người đã bị bắt tại một cuộc biểu tình tương tự.

videoinfo__video3.dkn.tv||03bd9e90f__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: