Dự đoán ông Joe Biden là người chiến thắng dựa trên kết quả của 4 tiểu bang là không chính xác, vẫn còn cách rất xa so với kết quả cuối cùng.

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã đưa ra một tuyên bố bằng văn bản vào sáng thứ Sáu (6/11) nêu rõ, cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc, dự đoán chiến thắng của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden là tin không chính xác. Khi cuộc bầu cử thực sự kết thúc, Tổng thống Trump sẽ thắng cử. 

Tổng cố vấn chiến dịch năm 2020 của Tổng thống Trump Matt Morgan cho biết trong một tuyên bố: “Cuộc bầu cử này vẫn chưa kết thúc. Dự đoán Joe Biden là người chiến thắng dựa trên kết quả của 4 tiểu bang là không chính xác, vẫn còn cách rất xa so với kết quả cuối cùng”.

4 tiểu bang này là Georgia, Pennsylvania, Nevada và Arizona, các phương tiện truyền thông chính thống Hoa Kỳ và đảng Dân chủ đã nghiễm nhiên ‘ghi danh’ 4 tiểu bang này vào chiến thắng của ông Biden chỉ thông qua số liệu trước mắt trong khi cuộc bầu cử chưa kết thúc.

Đối với Biden hay Tổng thống Trump, 4 tiểu bang này là những tiểu bang then chốt quyết định ai sẽ là vị Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ.

Ông Matt Morgan cho biết trong một tuyên bố về tình hình kiểm phiếu hiện tại của 4 tiểu bang:

Tiểu bang Georgia: “Tiểu bang Georgia sắp kiểm lại các lá phiếu. Ở đây chúng tôi tin chắc rằng, chúng tôi sẽ tìm thấy những lá phiếu bầu đã được thu hoạch không đúng cách và cuối cùng Tổng thống Trump sẽ giành chiến thắng tại đây”.

Tiểu bang Pennsylvania: “Pennsylvania có nhiều hành vi vi phạm luật bầu cử, bao gồm cả việc quan chức bầu cử ngăn cản các quan sát viên hợp pháp tình nguyện của chúng tôi vào địa điểm kiểm phiếu một cách có ý nghĩa. Chúng tôi đã chiến thắng trong thử thách pháp lý, nhưng chúng tôi đã bị tước đi thời gian quý giá và bị từ chối sự minh bạch mà chúng tôi đáng được hưởng theo luật tiểu bang”.

Tiểu bang Nevada: “Ở Nevada, có hàng ngàn cá nhân đã bỏ phiếu không đúng luật”.

Tiểu bang Arizona: “Mặc dù Fox News và Associated Press không chịu  trách nhiệm [quyết định về kết quả bầu cử], nhưng lại ‘ghi danh’ tiểu bang này cho Biden. Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn có hy vọng thắng ở Arizona”.

Cuối tuyên bố, Matt Morgan nói: “Ứng cử viên Joe Biden dựa vào những tiểu bang này để đưa ra những tuyên bố sai sự thật rằng, ông ấy sẽ làm chủ Tòa Bạch Ốc. Nhưng, một khi cuộc bầu cử kết thúc, Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử”.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã khởi động các thủ tục pháp lý ở 4 tiểu bang quan trọng này và cả Michigan vì nghi ngờ gian lận cử tri và gian lận bầu cử của phe Dân chủ. Ngoài ra, chiến dịch cũng yêu cầu một cuộc kiểm phiếu lại tại Wisconsin.

Xem thêm:

Chuyên gia tình báo tiết lộ ông Trump gài bẫy đảng Dân chủ bằng mã hóa gắn trên phiếu bầu

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

videoinfo__video3.dkn.tv||d25f29941__

Ad will display in 09 seconds