Có bằng chứng chắc chắn về gian lận bầu cử…

Mặc dù ứng viên Joe Biden được một số kênh truyền thông vội vàng dự đoán là tổng thống đắc cử tiếp theo, nhưng Tổng thống Trump đang xúc tiến những thách thức pháp lý khi việc kiểm phiếu vẫn tiếp tục diễn ra, theo Fox News.

Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Trump ước tính nhóm của ông sẽ có bốn hoặc năm vụ kiện về cáo buộc gian lận cử tri ở các bang chiến trường và cho biết Tổng thống không nhượng bộ.

“Thật sự sai lầm cho tổng thống vào thời điểm này, thật sai lầm nếu ông ấy nhượng bộ”, ông Giuliani nói với “Sunday Morning Futures“. “Có bằng chứng chắc chắn rằng đây là một cuộc bầu cử mà ít nhất ba hoặc bốn tiểu bang và có thể là 10 tiểu bang đã bị đánh cắp. Nói cách khác, nó dựa trên những lá phiếu giả. Giờ bạn không thể để cuộc bầu cử đó đi vào lịch sử mà không thách thức điều đó”.

Luật sư Giuliani cho biết nhóm của ông có thể có đủ bằng chứng để “thay đổi Pennsylvania”, cho rằng hàng trăm nghìn phiếu bầu là “hoàn toàn không hợp lệ”.

“Có tới 50 nhân chứng, và đây sẽ là chủ đề của một vụ kiện mà chúng tôi nộp vào ngày mai vì vi phạm quyền công dân. Họ đã tiến hành một cuộc bầu cử không công bằng, vi phạm luật của tiểu bang vì đã đối xử với Pittsburgh và Philadelphia khác với phần còn lại của tiểu bang. Đó là một vi phạm việc bảo vệ sự bình đẳng, diễn ra dưới thời Bush kiện Gore”, ông Giuliani nói hôm Chủ nhật (10/11). “Hiện tại chúng tôi có 450.000 lá phiếu xác định gửi qua thư mà họ đã tách khỏi phong bì, họ đã ném phong bì đi. Chúng tôi không bao giờ có thể biết được chúng có hợp lệ hay không”.

Tổng thống Trump vẫn dẫn đầu ở Bắc Carolina, nhưng tiểu bang đó tiếp tục chấp nhận những lá phiếu gửi qua thư muộn và tỷ lệ dẫn đầu của ứng viên Biden ở Pennsylvania, Georgia, Arizona và Nevada đang tăng lên. Tuy nhiên, tổng thống khẳng định rằng những sự dẫn đầu đó là kết quả của các cuộc bỏ phiếu bất hợp pháp.

“NHỮNG NGƯỜI QUAN SÁT KHÔNG ĐƯỢC PHÉP VÀO CÁC PHÒNG KIỂM PHIẾU”, Tổng thống Trump đã tweet hôm thứ Bảy. “TÔI ĐÃ THẮNG CỬ, ĐÃ CÓ 71.000.000 BẦU CỬ HỢP PHÁP. NHỮNG ĐIỀU TỒI TỆ ĐÃ XẢY RA MÀ NHỮNG NGƯỜI QUAN SÁT CỦA CHÚNG TÔI KHÔNG ĐƯỢC PHÉP XEM”.

Tổng thống cũng tuyên bố rằng hàng triệu lá phiếu đã được gửi đến những người không có yêu cầu về gửi qua thư.

Trước khi Fox News và một số tờ báo khác “gọi” tên Biden, một số thành viên hàng đầu của đảng Cộng hòa đã ủng hộ việc tổng thống từ chối nhượng bộ.

“Đây là cách điều này phải hoạt động ở đất nước tuyệt vời của chúng ta: Mọi lá phiếu hợp pháp đều phải được tính. Bất kỳ lá phiếu nào được gửi bất hợp pháp đều không được”, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, đã tweet hôm thứ Sáu. “Tất cả các bên phải giám sát quá trình này. Và các tòa án ở đây để áp dụng luật và giải quyết tranh chấp. Đó là cách lá phiếu của người Mỹ quyết định kết quả”.

“Còn lâu mới kết thúc. Đảng Cộng hòa sẽ không lùi bước sau trận chiến này”, Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy nói.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz tiểu bang Texas đã có một cuộc khẩu chiến với Bộ trưởng Tư pháp Pennsylvania Josh Shapiro, cáo buộc bang này “vi phạm pháp luật, phớt lờ lệnh của tòa án, kiểm phiếu trong bí mật và đe dọa đánh cắp chức vụ tổng thống.”

“Tôi ở đây tối nay để sát cánh với Tổng thống Trump. Ông ấy đứng cùng tôi”, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, RS.C., cho biết hôm thứ Sáu, nói thêm rằng “những cáo buộc về hành vi sai trái là kinh thiên động địa”.

Đảng Cộng hòa đã ủng hộ việc kiện tụng đang diễn ra của tổng thống và kêu gọi công chúng tham gia để hỗ trợ những nỗ lực này.

“Mọi phiếu bầu HỢP PHÁP phải được tính trong Cuộc bầu cử này,” Đảng Cộng hòa đã tweet, kêu gọi đóng góp cho quỹ bảo vệ cuộc bầu cử.

Tòa án Tối cao vẫn chưa đưa ra phán quyết về việc các lá phiếu gửi qua đường bưu điện nhận được sau Ngày Bầu cử có được tính hay không. Điều này có thể ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng đến kết quả của tiểu bang đó. Luật tiểu bang quy định rằng các phiếu bầu không được tính sau Ngày bầu cử, và các đảng viên Cộng hòa cho rằng Tòa án tối cao Pennsylvania đã hành động ngoài thẩm quyền khi gia hạn thời hạn năm nay thêm ba ngày.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cũng đã giành được một thách thức, sau khi tuyên bố rằng những người giám sát cuộc bầu cử ở Philadelphia không được tiếp cận đầy đủ để quan sát quá trình kiểm phiếu. Tuy nhiên, chiến dịch đã bị từ chối yêu cầu tạm dừng việc kiểm phiếu, sau khi tuyên bố quyền truy cập của họ ít hơn so với những người thuộc Đảng Dân chủ.

Một cuộc kiểm phiếu vào tối thứ Bảy được công bố ở Nevada chỉ ra rằng Tổng thống Trump vượt qua ứng viên Biden 27.480. Tổng thống đã nhận được nhiều hơn 100.000 phiếu so với năm 2016, và chiến dịch của ông đã đưa ra nhiều cáo buộc bị chơi xấu trong cuộc đua năm nay. Chẳng hạn như phiếu bầu của những người không còn cư trú trong tiểu bang, cũng như cài đặt không đúng trên phần mềm xác minh chữ ký.

Xem thêm tin hay:

Nhân viên kiểm phiếu khoe khoang đã vứt ra mọi lá phiếu bầu cho ông Trump

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’

videoinfo__video3.dkn.tv||cfb9a7275__

Ad will display in 09 seconds