Theo BBC, một đám cháy lớn đã phá hủy một phần nhà thờ Saint-Donatien, được xây dựng từ thế kỷ 19, tại thành phố Nantes, Pháp, vào sáng hôm qua (15/6).

Hỏa hoạn đã xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng 15/6 (giờ địa phương), sau khi thánh lễ buổi sáng kết thúc. Tất cả các giáo dân đều được sơ tán khỏi thánh đường.

Lửa ngùn ngụt bốc lên trên mái nhà thờ Saint-Donatien (Nguồn: Twitter)

Video hiện trường xảy ra vụ hỏa hoạn:

Cha Michel Bonnet, chánh xứ giáo phận, cho biết rất may là đám cháy xảy ra sau khi thánh lễ kết thúc. Cha Bonnet nói rằng không có ai bị thương nghiêm trọng, tuy nhiên nhà thờ sẽ đóng cửa vài tháng để sửa chữa.

Mái nhà thờ trơ trọi sau vụ cháy (Nguồn: Twitter)

Ông Bruno Winkel, người đã chơi đàn cho nhà thờ 25 năm qua, kể rằng ông bất ngờ nhìn thấy ngọn lửa bùng cháy khi đang tập đàn. Ông nói, “Thật ấn tượng khi bạn nhìn thấy ngọn lửa như thế. Nó xảy ra rất nhanh, và tôi có thể cảm thấy hơi nóng tỏa ra khi tôi chạy xuống dưới.

Người dân đang lo lắng theo dõi tình hình (Nguồn: Twitter)

Khoảng 60 nhân viên cứu hỏa tham gia dập tắt ngọn lửa, được cho là xuất phát từ trên mái nhà thờ.

Lực lượng cứu hỏa phong tỏa hiện trường (Nguồn: Twitter)

Thị trưởng thành phố Nantes, bà Johanna Rolland, cho biết vương cung thánh đường Saint-Donatien là “một biểu tượng quan trọng” đối với cộng đồng Thiên chúa giáo.

Toàn cảnh đám cháy nhìn từ xa (Nguồn: Twitter)

Theo trang tin news.com.au, người đứng đầu lực lượng cứu hỏa thành phố Nantes cho biết nguyên nhân vụ cháy có thể liên quan đến việc chống thấm trên mái nhà thờ.

Xem thêm video về vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Saint-Donatien:

Hướng Dương tổng hợp