Hình ảnh người cha cất tiếng hát để trấn an con gái trong biển lửa của đám cháy rừng như tận thế tại California, Mỹ, đã khiến nhiều người cảm động.

Vợ anh Joe Allen đã chia sẻ đoạn video quay lại cảnh anh bình tĩnh điều khiển ô tô của gia đình sơ tán khỏi khu vực cháy rừng tại phía Bắc California (Mỹ) đồng thời trấn an con gái 3 tuổi hôm 8/11.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cả gia đình đang sơ tán khỏi Paradise, California thì bị kẹt lại do rất nhiều phương tiện khác cũng đang trên đường đi lánh nạn. Anh Allen cầm lái còn con gái ngồi ở băng ghế sau. Tầm nhìn bị hạn chế, khu vực rừng cây hai bên đường cao tốc Skyway nơi gia đình anh Allen di chuyển rừng rực lửa cháy.

Trong đoạn video, con gái anh Allen khá lo sợ. “Có nhiều lửa ở đây quá”, cô bé nói.

Anh Allen khá bình tĩnh và lập tức lên tiếng trấn an con gái: “Chúng ta sẽ không bị bắt lửa đâu. Chúng ta sẽ thoát khỏi đây. Chúng ta sẽ ổn thôi”.

Sau đó, người cha này đắt đầu hát cho con gái nghe: “Bé con à, mọi chuyện sẽ ổn thôi”. Khi cô bé lo sợ và nói rằng cả gia đình nên về nhà hoặc họ sẽ bị bắt lửa mất, người cha lại tiếp tục trấn an và khẳng định “Chúng ta sẽ thoát ra thôi”.

cha hat tran an con gai 3 tuoi vuot qua bien lua tai california my
Đám cháy gây thiệt hại nặng nề ở thị trấn Paradise, bang California, Mỹ. (Ảnh: Twitter)

Khi giao thông trở nên thông thoáng trở lại, anh thông báo cho con gái: “Nhìn kìa, chúng ta đã vượt qua được rồi” và cô bé reo lên mừng rỡ.

Tới ngày 10/11, đoạn video đã thu hút được hơn 90.000 lượt xem, 1.300 lượt chia sẻ cùng rất nhiều phản hồi động viên từ người dùng mạng xã hội.

cha hat tran an con gai 3 tuoi vuot qua bien lua tai california my
Đây là một trong những đám cháy gây nhiều thiệt hại về người và của nhất mà bang California từng ghi nhận. (Ảnh: Twitter)

Câu chuyện trên một lần nữa chứng minh tình yêu thương và sự bảo vệ cha mẹ dành cho con cái trong những giây phút hiểm nghèo nhất.

Đám cháy ở Camp Fire, California đã thiêu rụi 6.700 căn nhà và văn phòng kinh doanh tại thị trấn Paradise. Đây là đợt phá hủy nhiều công trình nhất trong số các đám cháy rừng từng được ghi nhận tại California.

Tới ngày 10/11, con số thiệt mạng đã tăng lên 23 người và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao do vẫn còn nhiều người mất tích.

Hoàng Anh (Tổng hợp)