Chỉ còn một cậu bé và huấn luyện viên còn trong hang động Thái Lan, sau khi lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài được thêm 3 người vào cuối ngày hôm nay, cũng là ngày thứ 18 của hành trình giải cứu.

Ba cậu bé đã được đưa ra ngoài nhanh chóng vào cuối giờ chiều thứ Ba (10/7), và đã được tiếp nhận tại cơ sở y tế dã chiến ngay tại khu vực, theo một quan chức Hải quân Hoàng gia Thái Lan.

Tổng số đã có 11 cậu bé được giải cứu từ hệ thống hang động sâu Tham Luang kể từ hôm Chủ nhật, khi những chuyên gia thợ lặn bắt đầu bước vào hang thực hiện công cuộc cứu hộ, hàng trăm bình oxy đã được trang bị cho việc lặn xuyên qua những đường hầm hẹp ngập nước.

10 giờ sáng thứ Ba, 19 thợ lặn đã vào hang, và theo như các quan chức cho biết họ dự định đưa tất cả các thành viên còn lại của đội bóng và huấn luyện viên 25 tuổi cùng 4 chuyên gia, những người đã ở bên đội bóng từ khi họ được tìm thấy trên mỏm đá hồi đầu tuần.

“Hôm nay là 10 tháng Bảy. Nó sẽ kéo dài hơn những ngày trước đó”, một dòng tin bằng tiếng Thái và tiếng Anh trên tài khoản của Facebook của đội Hải quân Hoàng gia Thái Lan SEALs. “Cuối cùng chúng ra sẽ cùng nhau ăn mừng. Hooyah!”.

“Tôi hy vọng tất cả 4 đứa trẻ, huấn luyện viên, bác sỹ và ba người trong đội SEALs sẽ ra ngoài tất cả trong ngày hôm nay”, cựu Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai và chỉ huy sứ mệnh giải cứu, ông Osotthanakorn cho biết hôm nay (11/7).

“Toàn cảnh cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan”

 

An Hoà