Ngày 26/5, cặp đôi người Rumani không thanh toán tiền sau khi tổ chức tiệc cưới linh đình với 200 khách mời tại một nhà hàng trong khu đô thị Vivero, tỉnh Lugo, Tây Ban Nha.

Hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin truyền thông địa phương, bữa tiệc cưới xa hoa có giá hơn 8.000 Euro.

Cặp đôi đã mời ca sĩ người Rumania nổi tiếng Nicolae Guta đến trình diễn tại buổi lễ. Các khách mời được thưởng thức bữa ăn “hoàng gia” với món thịt cừu, rượu vang và whisky. Tại buổi tiệc, cô dâu lộng lẫy, xa hoa trong chiếc váy đính hột xoàn Swarovski.

Đến lúc tàn tiệc, quan khách đã nói với chủ nhà hàng rằng cha chú rể sẽ chịu trách nhiệm thanh toán chi phí cho buổi tiệc cưới, đồng thời cho biết người này hiện không thể trả tiền.

Trước đó, cặp cô dâu chú rể người Rumania đã ký hợp đồng đặt cọc 1.500 Euro với phía nhà hàng và để lại số điện thoại liên lạc. Tuy nhiên, nhà hàng không thể liên lạc được với các thành viên trong gia đình này vào ngày hôm sau.

Chủ nhân nhà hàng Tây Ban Nha buộc phải liên hệ với phía cảnh sát để trình bày sự việc. Cảnh sát cho biết, gia đình này đã sống một thời gian ở Vivero, khu vực dành cho cộng đồng kiều dân Rumania. Tuy nhiên, họ không tìm thấy bất cứ thông tin nào về nguồn thu nhập hay đăng ký thường trú của gia đình này.

Cảnh sát cho rằng những đối tượng này đã rời khỏi nhà, đồng thời yêu cầu giới chức Rumania hỗ trợ điều tra sự việc.

Hồng Hạnh