Trang DailyWire cho biết, các thành viên của Sở cảnh sát New York đã ngày càng chán nản với công việc của họ trong năm 2020, với hơn 5.300 sĩ quan quyết định nghỉ hưu hoặc thôi việc, tăng 75% so với năm trước. Và trong một cuộc thăm dò mới đây khác, có tới 82% người Mỹ được hỏi tin rằng đất nước bị chia rẽ.

Động lực thúc đẩy các sĩ quan nghỉ việc dường như là cái chết của George Floyd và tình trạng bất ổn sau đó. Chỉ riêng từ ngày 25/5 đến ngày 24/6/2020, đã có 272 sĩ quan đã rời lực lượng trong một tháng.

Tính tới thời điểm này, trong 2021, hơn 830 sĩ quan đã rời Sở cảnh sát New York. Joseph Giacalone, một trung sĩ đã nghỉ hưu và là giáo sư trợ giảng tại Đại học Tư pháp Hình sự John Jay, cảnh báo: “ Cảnh sát New York đang tìm kiếm những công việc tốt hơn với các bộ phận khác hoặc thậm chí bắt tay vào những nghề nghiệp mới”.

Vào tháng 3, Hội đồng thành phố New York đã bỏ phiếu cho các dự luật cải cách ngành cảnh sát khác nhau, trong đó có một dự luật nhằm loại bỏ việc trao quyền miễn trừ đủ điều kiện cho Sở Cảnh sát New York, cho phép công dân kiện các sĩ quan cảnh sát vì vũ lực quá mức hoặc khám xét và bắt giữ trái pháp luật.

Cựu Ủy viên Sở Cảnh sát New York Bernard Kerik đã phản ứng với quyết định của Hội đồng Thành phố, khẳng định, “Không một sĩ quan cảnh sát nào nên làm việc trong một khu vực tài phán mà họ không được sự ủng hộ của những người mà họ bảo vệ. Bắt đầu từ hôm nay, tôi sẽ không còn khuyên những người trẻ tuổi coi cảnh sát là một nghề nghiệp nữa”.

Theo một cuộc thăm dò quốc gia mới được công bố bởi NBC News hôm Chủ nhật (25/4), có tới 82% người Mỹ được hỏi tin rằng đất nước bị chia rẽ, với 50% nói rằng họ cảm thấy đất nước đang bị chia rẽ và 24% cho rằng đất nước bị chia rẽ hoàn toàn.

Ngoài ra, 56% số người trả lời cuộc thăm dò tin rằng quốc gia này đang đi sai hướng. The Hill cho biết: “Ông Biden nhận được điểm chấp thuận thấp nhất về an ninh biên giới và nhập cư với 33%. Ông ấy đã nhận được 34% đánh giá tán thành về vấn đề súng và 35% khi nói đến các vấn đề Trung Quốc”.

40% số người được hỏi được xác định là cử tri Đảng Dân chủ hoặc nghiêng về Đảng Dân chủ và 32% số người được hỏi là cử tri là Đảng Cộng hòa hoặc nghiên về Đảng Cộng hòa. 15% được xác định là hoàn toàn trung lập.

Cuộc thăm dò được thực hiện từ ngày 17 đến 20 tháng 4 trên 1.000 người lớn. Sai số cho tất cả các cuộc phỏng vấn là cộng hoặc trừ 3,1%.