Cảnh sát Canada đã bắt giữ và truy tố kẻ xả súng làm 4 người thiệt mạng tại thành phố Fredericton, miền Đông nước này hôm 10/8.

Theo Reuters, cảnh sát đã bắt giữ và truy tố Matthew Vincent Raymond, 48 tuổi, với tội giết người cấp độ 1. Cảnh sát không cung cấp thông tin về động cơ cũng như hung khí gây án.

Cảnh sát Canada bắt kẻ xả súng khiến 4 người thiệt mạng
Hai cảnh sát Lawrence Robb Costello và Sara Mae Burns thiệt mạng trong vụ xả súng tại Canada hôm 10/8. (Ảnh: AFP)

Vụ xả súng hôm 10/8 làm 4 người thiệt mạng. Trong đó, 2 nạn nhân là cảnh sát Sara Mae Burns, 43 tuổi, và Lawrence Robb Costello, 45 tuổi. Hai người này bị bắn tại một khu căn hộ tại Fredericton, thủ phủ tỉnh New Brunswick.

Hai dân thường thiệt mạng trong vụ việc là Bobbie-Lee Wright, 32 tuổi và Donald Adam Robichaud, 42 tuổi.

Vụ xả súng hôm 10/8 là vụ việc mới nhất liên quan tới bạo lực súng đạn tại Canada. Đây cũng là vụ việc gây thương vong tồi tệ nhất cho lực lượng cảnh sát Canada kể từ năm 2014. Tháng 6/2014, tay súng Justin Bourque làm 3 nhân viên cảnh sát thiệt mạng tại Moncton, New Brunswick.

Canada có luật kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt hơn Mỹ, nhưng số lượng vũ khí tăng nhanh cũng kéo theo sự gia tăng nhanh chóng tội phạm liên quan tới súng đạn trong những năm gần đây. Số lượng vụ giết người liên quan tới súng đạn tại quốc gia này trong năm 2016 tăng 23% so với năm 2015.

Vụ xả súng xảy ra chỉ 3 tuần sau khi một tay súng giết chết 2 người và làm 13 người khác bị thương tại Toronto.

Thu Hương