Theo CNN, hôm 27/3, hàng trăm người biểu tình cánh hữu đã tràn vào quảng trường Place de la Bourse ở trung tâm thủ đô Brussels (Bỉ), nơi diễn ra lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố hôm 22/3. Cảnh sát đã phải dùng vòi rồng để giải tán họ.

Trước khi cảnh sát chống bạo động đến, những người biểu tình quá khích đã hô vang những khẩu hiệu chống người nhập cư. Một số người còn làm các dấu hiệu của thời Đức Quốc xã.

Cảnh sát mất khoảng 1 giờ để giải tán đám đông biểu tình.

Vụ việc xảy ra trong lúc giới chức Bỉ cấm mọi hình thức tụ tập đông người ở Brussels vì lý do an ninh. Ngoài ra, cuộc “Tuần hành chống sợ hãi”, dự kiến diễn ra hôm 27/3, cũng đã bị hủy bỏ vì cảnh sát lo ngại rằng họ không đủ nguồn lực để tập trung cho việc điều tra các vụ tấn công khủng bố hôm 22/3.

Trong một diễn biến khác, hôm 26/3, cảnh sát Bỉ đã buộc tội khủng bố giết người một nghi phạm, được cho là kẻ đánh bom thứ ba đang lẩn trốn sau vụ đánh bom tại sân bay Brussels.

AFP dẫn nguồn tin thân cận cuộc điều tra cho biết danh tính của nghi phạm này là Faycal Cheffou, bị bắt hôm 24/3. Những nhà điều tra tin rằng người này chính là người đàn ông mặc áo khoác màu sáng trong tấm ảnh được chụp lại từ đoạn video do camera an ninh tại sân bay ghi lại.

Các công tố viên Bỉ đã buộc tội 3 người, gồm: Faycal Cheffou, một người đàn ông khác bị bắt tại Bỉ tên Rabah N. và Aboubakar A. (bị buộc tội tham gia vào các hoạt động khủng bố). Tuy nhiên, họ không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Ban Mai tổng hợp

Từ Khóa: