Cảnh sát Anh hôm thứ Sáu (1/11) cho biết họ tin rằng tất cả 39 nạn nhân tử vong trong chiếc xe tải ở Essex gần London đều là người Việt Nam, theo Reuters.

Trợ lý cảnh sát trưởng của Sở Cảnh sát Essex, Tim Smith viết trên Twitter: “Vào thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam, và chúng tôi đang liên lạc với chính phủ Việt Nam”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đang liên hệ trực tiếp với một số gia đình ở Việt Nam và Vương quốc Anh, và chúng tôi tin rằng chúng tôi đã xác định được gia đình của một số nạn nhân”.

Theo BBC tiếng Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại London cho biết họ “vô cùng đau lòng” và đã gửi “lời chia buồn chân thành” tới gia đình các nạn nhân.

Đại sứ quán cho biết: “Danh tính cụ thể của các nạn nhân vẫn cần được xác định và xác nhận bởi các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Vương quốc Anh”.

Đại sứ quán Việt Nam cũng khẳng định sẽ “phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Vương quốc Anh để hỗ trợ các gia đình nạn nhân Việt Nam đưa thân nhân của họ trở về nhà”.

BBC cho biết, người lái chiếc xe tải, Maurice Robinson, đến từ Bắc Ireland, đã xuất hiện tại tòa vào thứ Hai (28/10) với một loạt tội danh, trong đó có 39 tội ngộ sát.

Chính phủ Anh cũng đã thực hiện thủ tục yêu cầu dẫn độ Eamonn Harrison, một nghi phạm khác bị bắt tại Dubin, Cộng hòa Ireland, theo Lệnh bắt giữ châu Âu (EAW).

Cảnh sát cũng đang tìm kiếm anh em Ronan và Christopher Hughes, hai nghi phạm bị truy nã về tội ngộ sát và buôn người.