Hôm 6/5, tại tỉnh Kratie, Campuchia, đã có ít nhất 10 người chết, 121 người phải nhập viện vì nghi uống nước chứa thuốc diệt cỏ.

Theo Tỉnh trưởng tỉnh Kratie, ông Va Thorn, trong số những người thương vong có 6 phụ nữ thiệt mạng và 69 phụ nữ phải nhập viện. Ngoài ra, 8 ca nhiễm độc nặng đã được chuyển lên bệnh viện Calmette ở Phnom Penh.

Ông Va Thorn cho rằng, nguyên nhân vụ ngộ độc lần này không liên quan đến thực phẩm mà bị nghi ngờ là do nguồn nước người dân nơi này vẫn thường xuyên sử dụng bị nhiễm độc.

Theo thông tin từ các cuộc điều tra sơ bộ, những nạn nhân này đều uống nước từ một con kênh gần đó. Trước khi sự việc xảy ra, có thể ai đó đã vứt thuốc diệt cỏ tại đây. Sau khi một trận mưa lớn trút xuống, số thuốc này đã bị tràn ra kênh.

Bộ trưởng Y tế Campuchia đã cử bác sỹ đến địa phương để cứu chữa cho các bệnh nhân, đồng thời điều tra vụ việc, xác định rõ ràng chất độc, trang The Cambodia China Times dẫn lời ông Va Thorn cho biết.

Sự việc xảy ra bắt đầu từ chiều 4/5 tại huyện Chitr Borie, tỉnh Kratie. Trong cùng một ngày đã có 5 người thiệt mạng và 18 người nhập viện.

Hiện nay, con kênh này đã bị phong tỏa. Chính quyền địa phương cũng đã nhanh chóng cung cấp nước đóng chai và nghiêm cấm người dân sử dụng nước từ con kênh đó trong sinh hoạt hàng ngày.

Huyền Trang