Một nhóm gồm 4 tay súng đã tấn công khách sạn Intercontinental ở thủ đô Kabul của Afghanistan vào tối thứ Bảy (20/1), bắt giữ các con tin và nổ súng vào các lực lượng an ninh trong khi tòa nhà bốc cháy, người dân và nhân viên sợ hãi bỏ chạy.

Theo Reuters, Giám đốc khách sạn Ahmad Haris Nayab, người đã thoát khỏi tình thế nguy kịch này mà không bị thương, cho biết những kẻ tấn công đột nhập vào bên trong khách sạn và xả súng từ mọi phía. Khách hàng và nhân viên khách sạn bỏ chạy tán loạn, nhưng ông không thấy có thông tin về trường hợp thương vong nào.

Người phát ngôn Bộ nội vụ Afghanistan Najib Danish cho biết những kẻ tấn công đột nhập vào từ một căn bếp, và dường như có mang theo những quả bom cảm tử.

Khách sạn Intercontinental nằm trên đỉnh đồi và được bảo vệ nghiêm ngặt như hầu hết các tòa nhà công cộng trong thành phố. Trước đây, khách sạn này từng bị các chiến binh Taliban tấn công vào năm 2011.

Khách sạn Intercontinental bị tấn công
Khách sạn Intercontinental bị tấn công năm 2011 (Ảnh: AFP)

Vụ xả súng diễn ra vài ngày sau khi Đại sứ quán Mỹ cảnh báo các cuộc tấn công có khả năng sẽ diễn ra tại các khách sạn ở thủ đô.

Hôm thứ Năm (18/1), Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kabul đã đưa ra một cảnh báo tới các công dân Hoa Kỳ: “Chúng tôi biết các báo cáo rằng các nhóm cực đoan có thể lên kế hoạch tấn công các khách sạn ở Kabul”.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về vụ tấn công này.

Intercontinental là một trong hai khách sạn lớn nhất của Kabul. Khi cuộc tấn công xảy ra, khách sạn này đang tổ chức một cuộc hội thảo về công nghệ thông tin với sự hiện diện của hơn một trăm nhà quản lý và kỹ sư CNTT, theo ông Ahmad Waheed, một quan chức của Bộ Viễn thông Afghanistan.

Thủ đô Kabul từng trải qua nhiều cuộc tấn công liên tiếp, đáng chú ý là một sự cố vào tháng 5 năm ngoái, trong đó một kẻ đánh bom xe tải bên ngoài đại sứ quán Đức đã giết chết ít nhất 150 người, khiến an ninh được thắt chặt hơn nữa trong chính phủ và các khu vực ngoại giao.

Thu Phương