Theo trang News, các nhà sản xuất Hollywood đã đến Thái Lan và đang lên kế hoạch làm một bộ phim về đội bóng nhí Wild Boars vừa được giải cứu sau khi mắc kẹt trong hang Tham Luang.

“Sẽ có một ngày nào đó, câu chuyện này sẽ được làm thành phim”, là câu nói được nhiều người nhắc tới trong nhiều ngày qua sau khi theo dõi chiến dịch giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Đối với những nhà sản xuất phim Hollywood, không nên lãng phí thời gian, và “một ngày nào đó” chính là lúc này.

Một đoàn làm phim Mỹ đã đến hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan, vào hôm 10/7. Nhà sản xuất dự đoán, bộ phim sẽ gây được tiếng vang lớn và đem lại thành công cho các phòng vé trên toàn cầu.

Cụ thể, một công ty làm phim của Mỹ là Pure Flix đã cử đối tác Michael Scott và đồng sản xuất Adam Smith đến Thái Lan. Ông Scott nói với APP: “Tôi nghĩ rằng, đây sẽ là bộ phim lớn của Hollywood với sự tham gia của các ngôi sao hạng A”.

Michael Scott và Adam Smith đã thực hiện một số cuộc phỏng vấn nhanh xung quanh khu vực giải cứu. Ngoài ra, họ dự kiến sẽ phỏng vấn những thành viên của đội cứu hộ, lực lượng SEAL, các thành viên của đội bóng và gia đình của họ.

Khi được hỏi việc làm của họ có thể bị coi là nhạy cảm vào thời điểm này hay không, ông Smith trả lời: “Sẽ có những đoàn làm phim khác đến nên chúng tôi phải nhanh chóng thực hiện”.

Ông Scott cho biết họ không ép người dân phải trả lời các cuộc phỏng vấn.

“Tôi nói với họ rằng nếu anh đồng ý trả lời phỏng vấn, chúng ta sẽ cùng ngồi xuống và có một cuộc phỏng vấn sâu hơn về những gì thực sự đang xảy ra” , ông nói.

Ông Scott tin rằng, câu chuyện về chiến dịch giải cứu sẽ tập trung vào những thợ lặn người Anh phát hiện ra các cậu bé. Theo ông, những người cứu hộ đã rất dũng cảm, anh hùng và có trái tim đầy yêu thương. “Đây sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới”, ông chia sẻ.

Pure Flix có trụ sở tại Scottsdale, Arizona và Los Angeles và là một công ty sản xuất và phân phối phim về tín ngưỡng và gia đình. Bộ phim thành công nhất của họ là của Chúa không chết (2014), với chi phí sản xuất 2 triệu USD và doanh thu 70 triệu USD trên toàn thế giới.

Ông Smith, người điều hành KAOS Entertainment ở Bangkok (Thái Lan), cho biết bộ phim dự kiến ra mắt vào năm 2019.

Điều phối viên Đội giải cứu hang động quốc gia đã nói với CBS News (hôm 10/7) rằng sẽ rất khó để tái tạo lại câu chuyện trong một bộ phim. Ông nói: “Tôi đã tham gia vào việc giải cứu hang động trong 30 năm nhưng không thể nghĩ ra một tình huống phức tạp như vậy”.

Bạch Dương