Xem thêm: Máy bay không người lái lại xuất hiện trên bầu trời Paris

Theo kênh truyền hình tvrain.ru, tòa án Paris đã phạt nhà báo người Anh, Tristan Redman, của đài truyền hình Al-Jazeera 1.000 euro (khoảng 1.120 đô-la Mỹ) do đã điều khiển trái phép máy bay không người lái trên bầu trời trung tâm Paris, đồng thời tịch thu thiết bị này.

Tuần trước, cảnh sát đã bắt giữ ba nhà báo của đài truyền hình Al-Jazeera vì đã điều khiển trái phép một máy bay không người lái tại khu vực Bois de Boulogne. Một trong ba người này điều khiển thiết bị, người thứ hai ghi hình, và người thứ ba đứng quan sát. Đài truyền hình Al-Jazeera tuyên bố rằng các nhà báo này đang ghi hình lại câu chuyện về các vụ máy bay không người lái bí ẩn trên bầu trời Paris. Luật sư biện hộ cho nhà báo Tristan Redman cũng phát biểu tương tự.

Theo lời luật sư, các nhà báo này không liên quan đến một loạt các vụ máy bay không người lái bí ẩn lượn trên không trung thủ đô nước Pháp.

Điều khiển các thiết bị bay không người lái tại Paris là bất hợp pháp và có thể bị phạt tối đa 1 năm tù cùng khoản tiền phạt 75.000 euro (khoảng 85.000 đô-la Mỹ).

Các thiết bị bay không người lái cỡ nhỏ được bày bán sẵn và tương đối rẻ tiền, tuy nhiên sự xuất hiện của những thiết bị này tại các địa điểm quan trọng của Paris đã khiến các nhà chức trách Pháp lo ngại.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga