“…Để duy trì quan niệm bệnh hoạn rằng Mỹ quyền là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia” – Tom Basile.

Tom Basile, người dẫn chương trình “Nước Mỹ ngay bây giờ” của Truyền hình Newsmax, là tác giả và là giáo sư trợ giảng tại Trường Khoa học và Nghệ thuật Sau đại học của Đại học Fordham, nơi ông dạy về chiến lược truyền thông, đã có bài bình luận về ‘Tử Cấm Thành của Hoa Kỳ’.

Sau đây là nguyên văn bài viết:

Nhiều tiết lộ hơn về chỗ ở tồi tàn cho các thành viên Vệ binh Quốc gia đóng quân ở Washington đã che lấp đi sự xúc phạm lớn hơn rằng họ đang bị Đảng Dân chủ sử dụng làm công cụ chính trị để thúc đẩy một câu chuyện gây chia rẽ.

Những người đàn ông và phụ nữ mặc đồng phục của chúng ta ngày càng trở thành một giải pháp để che giấu những thất bại an ninh thảm khốc của cuộc bạo động ngày 6 tháng Giêng, nhưng nhiều hơn nữa là để duy trì quan niệm bệnh hoạn rằng Mỹ quyền là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. 

Từ lịch sử, chúng ta biết rằng các cảnh sát ở các quốc gia đều có chung một số đặc điểm đặc thù. Người Mỹ đang xem những trò đó diễn ra ngày nay trong Tử Cấm Thành của chính chúng ta.

Đảng Cộng sản Trung Quốc đã sử dụng đại dịch để tạo ra hỗn loạn và các đảng viên Dân chủ đã nắm bắt thời điểm để hạn chế các quyền tự do hiến định, bao gồm tự do ngôn luận, tôn giáo, đi lại, thương mại và các đặc điểm cơ bản khác của nền dân chủ của chúng ta. 

Trong một trường hợp kinh điển về phóng chiếu tâm lý, các đảng viên Đảng Dân chủ đã cáo buộc Donald Trump là một nhà độc tài, đang được phơi bày [họ – các đảng viên Dân chủ] mới là những kẻ độc tài thực sự. Việc giới nghiêm tùy tiện, phi khoa học và sự giám sát của nhà nước liên quan đến COVID, hạn chế nghi lễ tôn giáo, văn hóa hủy diệt [các ý kiến bất đồng] và quân sự hóa ở Washington, DC , tất cả đều là một phần của khuôn mẫu hành vi không phải của người Mỹ. 

Cảnh sát biện minh cho quyền lực của họ bằng cách thổi phồng các mối đe dọa nội bộ và các nhóm ma quỷ. Đảng Dân chủ cũng đang làm như vậy. Chúng ta đã được nói nhiều lần kể từ ngày 6/1 rằng có những mối đe dọa đáng tin cậy đối với sự an toàn của những người bên trong Điện Capitol. Nancy Pelosi thậm chí đã gợi ý rằng có những thành viên Đảng Cộng hòa của Quốc hội là “kẻ thù bên trong”. Tuy nhiên, Quyền Cảnh sát trưởng Capitol, Yogananda Pittman đã không đưa ra được thông tin có thể cung cấp độ tin cậy cao hơn cho những tuyên bố này. 

Đúng như các ví dụ trong lịch sử, cảnh sát của Đảng Dân chủ cũng bảo vệ giới tinh hoa thay vì công dân bình thường. Trong khi bà Pelosi đang xây tường xung quanh Điện Capitol, DC đã xảy ra khoảng 200 vụ giết người vào năm 2020, con số cao nhất trong hơn một thập kỷ. Mối đe dọa bạo lực trên đường phố đối với những người dân ở Washington trung bình hiện nay lớn hơn, nhưng Quốc hội quan tâm nhiều hơn đến việc bảo vệ chính họ. 

Giáo hoàng đến thăm Iraq khi bom đang thả. Tổng thống Biden đã đi công du, mặc dù rất ít, mà không có một sự cố an ninh nào xảy ra. Tổng thống Trump đã tổ chức hàng chục cuộc mít-tinh trong suốt một năm 2020 căng thẳng với sự tham dự của hàng nghìn người mà không xảy ra các vụ bạo lực. 

Đảng Dân chủ và lời tiên tri mới của họ về an ninh, Giám đốc Pittman cho rằng Đồi Capitol vẫn phải là một pháo đài, du khách phải bị cấm, các cuộc họp của Quốc hội bị hủy bỏ, bài phát biểu chung của tổng thống trước Quốc hội bị trì hoãn – tất cả chỉ vì một số nhóm theo thuyết âm mưu mà hầu hết các đảng viên Cộng hòa chưa bao giờ nghe thấy.

Trong khi đó Những người theo chủ nghĩa Marxist và Antifa của Người da đen sống tự do, bà Pittman và Đảng Dân chủ kêu gọi các lực lượng an ninh lớn mạnh thường trực ở Washington, công khai đánh đồng chủ nghĩa tối cao bạo lực của Người da trắng với Đảng Cộng hòa và những người cánh hữu. Những tuyên bố rằng những người cánh hữu là không đáng tin vì sự tồn tại của QAnon hoặc một nhóm như Proud Boys, là không có lý do và cố chấp. 

Đề xuất của bất kỳ quan chức nào rằng cựu Tổng thống Trump kiểm soát những người này đều kinh hoàng như nhau. Một cuộc khảo sát gần đây của Đại học Suffolk / USA Today cho thấy chỉ 4% cử tri cho rằng ông Trump có quan điểm tán thành đối với sự tồn tại của mạng lưới QAnon và 43% chưa bao giờ nghe nói về nó. 

Chúng ta đã không đóng cửa sau ngày 11/9 khi câu chuyện về khủng bố Hồi giáo bùng lên khắp nơi hay khi Washington bị rung chuyển bởi các cuộc tấn công bệnh than hoặc sau vụ ám sát các thành viên Quốc hội của một đảng xã hội chủ nghĩa chỉ vài năm trước.

Buổi hòa tấu là dành cho Baghdad, không phải Washington. Tường, hàng rào, vành đai kép và súng máy là để dành cho đường biên giới, không phải ở Đồi Capitol. Các mối đe dọa từ các nhóm nhỏ của những kẻ cực đoan bạo lực trong một quốc gia có quy mô như chúng ta là điều phổ biến. Các cuộc tấn công của những con sói cô đơn luôn có thể xảy ra. 

Người Mỹ phải thức tỉnh về một thực tế rằng không có điều gì trong số này thực sự là về an ninh vào thời điểm này. Đó là về kiểm soát và thúc đẩy một câu chuyện chống lại cánh hữu [của cánh tả]. Nếu không có áp lực dư luận, nó sẽ không dừng lại ở Điện Capitol.